Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh

15:00 | 05/05/2019

Uỷ ban Kiểm tra trung ương (UBKTTU) đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. Trước đó, Thành uỷ Đà Nẵng đề nghị cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.
de nghi ban bi thu thi hanh ky luat ong nguyen ba canh
Ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị xem xét thi hành kỷ luật

Như đã thông tin, từ ngày 12/4, Thành uỷ Đà Nẵng đã tiến hành họp và bỏ phiếu xem xét kỉ luật ông Nguyễn Bá Cảnh với lý do vi phạm Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình, đồng thời vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều đảng viên không được làm (bao gồm 19 điều).

Thành ủy Đà Nẵng thống nhất đề nghị cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Tuy nhiên, đây mới là bỏ phiếu theo quy trình để báo cáo Ủy ban kiểm tra Trung ương cho ý kiến về trường hợp ông Nguyễn Bá Cảnh.

Tại kỳ họp 35, Uỷ ban Kiểm tra trung ương cho rằng ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành uỷ viên, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận, đã vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh là ai, vi phạm gì?

Dư luận Đà Nẵng hoài nghi việc ông Nguyễn Bá Cảnh bị đồn đã có 1 đứa con với một phụ nữ khác khi tình trạng hôn nhân với người vợ đầu vẫn đang là vợ chồng. Dư luận phản ánh ông Nguyễn Bá Cảnh có quan hệ với một phụ nữ khác trong khi chưa ly hôn, vi phạm Luật hôn nhân và gia đình.

Ông Nguyễn Bá Cảnh là con trai của ông Nguyễn Bá Thanh (nguyên trưởng Ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Bá Cảnh sinh năm 1983, quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Từng là sinh viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng, nhưng sau đó ông Nguyễn bá Cảnh đi du học ở Anh quốc.

Sau khi học xong, ông Cảnh về nước giữ chức vụ Phó bí thư Thường trực Thành đoàn từ năm 2011, rồi Bí thư Thành đoàn.

Ngày 16/8/2017 ông Nguyễn Bá Cảnh được phân công giữ chức Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng. Ông Nguyễn Bá Cảnh là Thành uỷ viên.

de nghi ban bi thu thi hanh ky luat ong nguyen ba canh Lý do ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị cách chức

Thành uỷ Đà Nẵng đã họp và tiến hành bỏ phiếu xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, Phó ban Thường trực Dân ...

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/uy-ban-kiem-tra-tu-de-nghi-thi-hanh-ky-luat-ong-nguyen-ba-canh-76575.html

In bài viết