Tết cổ truyền Bunpimay Lào trên đất Việt

08:44 | 01/04/2019

(TĐO) - Hồ hởi, vui tươi, cảm giác như đón tết tại quê nhà ... là những cung bậc cảm xúc ngập tràn trong mỗi lưu sinh viên Lào đang theo học ở các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội trong những ngày Tết cổ truyền Bunpimay Lào trên đất Việt.    
tet co truyen bunpimay lao tren dat viet
Tết cổ truyền Bunpimay Lào trên đất Việt

Sáng ngày 31/03/2019, Trung tâm quản lý sinh viên quốc tế, Hà Nội đã tổ chức buổi lễ buộc chỉ cổ tay và vui Tết cổ truyền Bunpimay cho lưu sinh viên Lào đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Tham dự lễ buộc chỉ cổ tay và vui Tết cổ truyền Bunpimay năm nay có sự tham gia của hơn 400 lưu sinh viên Lào. Ngoài ra, đến chung vui cùng các lưu sinh viên Lào còn có sự hiện diện của các khách mời đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban của Trung tâm quản lý sinh viên quốc tế tại Hà Nội, lãnh đạo các trường đại học và cao đẳng tại Hà Nội nơi có lưu sinh viên Lào đang theo học.

tet co truyen bunpimay lao tren dat viet

Tết Bunpimay là Tết cổ truyền của nước bạn Lào diễn ra trong ba ngày từ ngày 14-16/04 hàng năm (có năm diễn ra từ ngày 13-15/04) với nhiều nghi lễ như tắm tượng Phật, té nước, buộc chỉ cổ tay ... mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no cho cuộc sống, là dịp để cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người thân và bạn bè.

Chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay tại Trung tâm quản lý sinh viên quốc tế, Hà Nội được tổ chức chu đáo với đầy đủ các lễ nghi truyền thống, giúp các lưu sinh viên Lào có được cảm giác ấm cúng, vui tươi, gần gũi như chính trên quê hương, đất nước mình. Tại buổi lễ, các khách mời và các lưu sinh viên Lào đã cùng nhau làm lễ buộc chỉ cổ tay, té nước và chúc nhau một năm mới dồi dào sức khỏe, an lành, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Sau phần lễ, những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Triệu Voi đã được các lưu sinh viên Lào thể hiện qua nhiều tiết mục văn nghệ và các điệu múa lăm vông.

tet co truyen bunpimay lao tren dat viet
tet co truyen bunpimay lao tren dat viet
Buộc chỉ cổ tay và chúc nhau những điều tốt lành sẽ đến trong năm mới
tet co truyen bunpimay lao tren dat viet
Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các bạn lưu sinh viên Lào

Hòa chung trong không khí đón Tết cổ truyền Bunpimay, chị Viengdala Thongsavath đang theo học tại Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ: “Đây là năm thứ 4 em đón Tết cổ truyền của dân tộc mình tại Hà Nội. Dù đón Tết xa nhà nhưng em cảm thấy rất ấm cúng vì sự thân thiện và quý mến của người dân Hà Nội nói riêng và con người Việt Nam nói chung. Đó là sự may mắn và hạnh phúc lớn đối với lưu sinh viên Lào chúng em khi được đến học tập tại Việt Nam, một đất nước yên bình và mến khách”.

Vũ Việt

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tet-co-truyen-bunpimay-lao-tren-dat-viet-74475.html

In bài viết