Gout de France 2019: Hương vị mùa xuân Pháp đến Việt Nam

09:16 | 19/03/2019

TĐO- Cùng hơn 5.000 bếp trưởng năm châu, các đầu bếp tài năng đến từ những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên khắp ba miền sẽ trổ tài đem hương vị mùa xuân nước Pháp tới với những tín đồ yêu ẩm thực trong sự kiện “Gout de France” 2019.

gout de france 2019 huong vi mua xuan phap den viet nam

Đại sứ Pháp phát biểu tại họp báo.

Đây là lần thứ năm sự kiện ẩm thực Gout de France được tổ chức cùng lúc ở nhiều nước trên thế giới, góp phần mang tới cho những người yêu ẩm thực khắp nơi trên thế giới những trải nghiệm ấn tượng về một nền ẩm thực lâu đời, đầy lôi cuốn. Năm 2019, Gout de France tại Việt Nam sẽ tập trung tôn vinh ẩm thực vùng Provence bên bờ Địa Trung Hải, thông qua những thực đơn chuẩn vị Pháp được phục vụ tại 51 nhà hàng đối tác sự kiện, như Le Beaulieu, Verticale, La Badiane, Cousins, Maison Vie, Saint Honore,...

Các món ăn đều do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện, sử dụng nguyên liệu tươi ngon, cao cấp từ Pháp và Việt Nam, ít chất béo, đường và muối, đảm bảo cả yếu tổ ngon miệng và giảm thiểu tác hại tới môi trường, trong đó có việc hạn chế tối đa bao bì nilong.

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu Gout de France 2019 vào ngày 18/3, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary cho biết: Mỗi năm nước Pháp đón hơn 90 triệu lượt du khách quốc tế, 1/3 trong số đó tới để khám phá nền ẩm thực Pháp. Ẩm thực Pháp không chỉ nổi tiếng về hương vị thơm ngon dựa trên nền tảng truyền thống lâu đời, mà còn được biết đến với xu hướng lành mạnh, tốt cho sức khỏe trong thời hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, tôn trọng môi trường.

Gout de France 2019 có sự góp mặt của Hiệp hội các Nhà sản xuất chế biến Pa tê và Thịt nguội Pháp (FICT), là tập hợp của 301 doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn nước Pháp. Trong gần 100 năm qua, FICT đã duy trì và nâng cao giá trị kỹ thuật chế biến pa-tê và thịt nguội truyền thống của Pháp.

gout de france 2019 huong vi mua xuan phap den viet nam

Đầu bếp Raphael Kinimo đến từ khách sạn Sofitel Metropole trình diễn cách chế biến một món ăn Pháp với phô mai, thịt nguội.

Đến Việt Nam lần này, FICT dành tặng cho thực khách dùng bữa tại chuỗi nhà hàng đối tác Gout de France những món đồ nguội chuẩn vị Pháp, quen thuộc trong tên gọi, mới lạ trong chủng loại với người tiêu dùng Việt như các loại giăm bông (khô, chín), xúc xích, xúc xích khô, pa tê (mịn, sợi, bọc vỏ giòn), dồi lợn trắng, đen, v.v...

Nói về triển vọng phát triển tại thị trường Việt Nam, đại diện FICT, bà Claire Geroudet, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều người Việt ưa thích và lựa chọn các sản phẩm thịt nguội, pa-tê xuất xứ từ Pháp, với mong muốn được tiếp cận những sản phẩm có hương vị hấp dẫn, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là thời điểm thich hợp để bắt đầu đưa những sản phẩm của FICT vào thị trường Việt Nam.”

Tuy nhiên, cũng theo bà Geroudet, để chinh phục được người tiêu dùng Việt Nam, FICT sẽ cần nỗ lực đáng kể để đưa những món ăn đậm chất Pháp trở nên gần gũi, thân quen với người Việt, dần hình thành thói quen thưởng thức ẩm thực kiểu Pháp, để những sản phẩm của FICT đứng vững trên thị trường.

Đánh giá chung về triển vọng của sản phẩm thịt nguội, pa-tê Pháp tại Việt Nam trong tương lai, đại diện FICT bày tỏ lạc quan, bởi theo bà, có hai yếu tố thuận lợi, xuất phát từ sự hiện diện của các món ăn Pháp trong đời sống ẩm thực Việt Nam từ nhiều năm và thiện cảm dành cho sản phẩm có tính truyền thống, mang đậm nét đặc trưng địa phương của người Việt.

“Sự chia sẻ về ẩm thực cũng là một cách rất hay để gắn kết hai nền văn hóa” bà Geroudet cho biết.

Gout de France sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24/3 tại Hà Nội, Tp.HCM, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Vũng Tàu. Thông tin chi tiết về các nhà hàng tham gia sự kiện:

https://vn.ambafrance.org/50-nha-hang-tai-Viet-Nam-tham-gia-chuong-trinh-am-thuc-Phap-Good-France-2019

https://www.facebook.com/events/749311358782427/

Phi Yến

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/gout-de-france-2019-huong-vi-mua-xuan-phap-den-viet-nam-73799.html

In bài viết