Thành lập hội người Việt tại tỉnh Aichi (Nhật Bản)

14:58 | 13/03/2019

Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi được thành lập với mục đích xây dựng một cộng đồng người Việt đoàn kết, vững mạnh và hội nhập, bằng cách chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau, tổ chức các hoạt động cộng đồng, tạo cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam.
thanh lap hoi nguoi viet tai tinh aichi nhat ban
Đại sứ Vũ Hồng Nam tặng hoa cho Chủ tịch Hội người Việt Nam tai Aichi Lê Anh Sơn. Ảnh: VOV

Vừa qua, tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản đã diễn ra lễ thành lập Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi. Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, đại diện các tổ chức trong cộng đồng người Việt tại tỉnh Aichi như Vysa-Tokai, Betoaji-Nagoya, cũng như khách mời bên phía Nhật Bản.

Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi được thành lập với mục đích xây dựng một cộng đồng người Việt đoàn kết, vững mạnh và hội nhập, bằng cách chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau, tổ chức các hoạt động cộng đồng, tạo cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi khoá I (2019 - 2023) có 11 thành viên, Chủ tịch là ông Lê Anh Sơn, Thư ký Ban chấp hành là ông Trần Huỳnh Ngọc.

Đại sứ Vũ Hồng Nam khẳng định Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi sẽ đóng vai trò rất quan trọng để người Việt giúp đỡ lẫn nhau cũng như xây dựng được ấn tượng tốt đẹp trong con mắt người dân Nhật Bản.

Đại sứ cũng nhấn mạnh rằng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với đài NHK để quảng bá, chia sẻ thông tin, tin tức cần thiết trong cuộc sống hàng ngày cũng như kiến thức pháp luật, quy định tại Nhật Bản.

Ông Lê Anh Sơn, Chủ tịch hội cho biết Hội sẽ đóng vai trò tích cực để người Việt Nam sống tại Aichi giúp đỡ lẫn nhau, tăng cường giao lưu với người Nhật trong khu vực.

Số lượng người Việt Nam tại Nhật Bản đang tăng lên nhanh chóng những năm gần đây. Hiện đã lên tới con số hơn 300.000 người và đang có những đóng góp tích cực cho Nhật Bản.

Tỉnh Aichi là địa phương có số lượng người Việt sinh sống đông thứ 2 tại Nhật Bản, sau Tokyo. Với việc Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi chính thức được thành lập, những người Việt tại miền Trung Nhật Bản có thêm một mái nhà để cùng giúp đỡ, đoàn kết lẫn nhau xây dựng quê hương và phát triển tốt đẹp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Trong khuôn khổ sự kiện này còn có buổi giao lưu nấu món ăn Việt Nam do nhóm tình nguyện Betoaji-Nagoya tổ chức. Tại đây, khoảng hơn 30 người Việt Nam và Nhật Bản cùng nấu món "cơm gà Hội An" và "chè bắp". Đại sứ Vũ Hồng Nam ghé thăm buổi giao lưu và cho biết sự kiện giao lưu như vậy rất có ý nghĩa để tăng cường hiểu biết lẫn nhau cũng như tình hữu nghị giữa người dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

An Nhi

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/thanh-lap-hoi-nguoi-viet-tai-tinh-aichi-nhat-ban-73557.html

In bài viết