21:19 | 31/07/2018
Sau trận mưa lớn, ngày 31/7, tại km 102+600 quốc lộ 18, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đoạn 10 làn đường được cho là đẹp nhất Hạ Long ngập tràn bùn đất do sạt lở trên đồi xuống.
Tại 2/3 làn đường, đất đồi sạt lở xuống có màu đỏ quạnh, cộng với nước mưa khiến cả đoạn đường dài hơn 100 m nhem nhuốc. Theo đó, người dân lưu thông trên tuyến đường này có thể gặp tình huống vô cùng nguy hiểm vì trơn trượt.
Không chỉ có bùn đất sạt lở xuống đường, cả khối đá nặng hàng chục tấn cũng bị trượt xuống gần vỉa hè nhưng vẫn chưa được đơn vị thi công xử lý. Theo ghi nhận của PV cuối buổi chiều 31/7, khối đá khổng lồ vẫn nằm chênh vênh và có thể lăn ra đường bất cứkhi nào.
Tại hiện trường, đơn vị thi công cũng dùng máy xúc, máy ủi để thu gom đất đá mang đi đổ. Do khối lượng đất lở lớn, phải mất nhiều giờ nhưng vẫn chưa thể rửa sạch đường thu dọn đất, rửa đường và thu dọn toàn bộlượng đất, đá từ trên núi sạt xuống đểngười dân đi lại được thuận tiện và sạch sẽ.
Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:
|
Khối đá lớn bị trượt vẫn nằm chênh vênh rất nguy hiểm
|
Bùn đất ngập đoạn cua dễ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Việt Hưng