Quả bưởi Năm roi “khủng” hiếm thấy ở Vĩnh Long

15:27 | 26/07/2018

TĐO-Một quả bưởi Năm roi “khủng” nặng hơn 4kg ở Vĩnh Long vừa được một thương lái mua tại vườn của vùng đặc sản trồng bưởi Năm roi tại thị xã Bình Minh.

Ngày 26/7, anh Trần Công Trường, một thương lái thu chuyên mua bưởi Năm roi cho biết: Anh vừa mua được một trái bưởi (loại bưởi Năm roi) “khủng” có trọng lượng hơn 4kg tại vườn bưởi của một nông dân ở ấp Mỹ Phước 2 xã Mỹ Hòa.

Theo anh Trường, thường thì loại bưởi Năm roi khoảng hơn 3kg đã là hàng hiếm, hang “khủng”. “Đây là trái bưởi “khủng” mà tôi mới được tận mắt chứng kiến dù gia đình tôi đã làm nghề thu mua bưởi hơn 10 năm qua”.
Cũng theo anh Trường: “Với giá thành hiện nay là không đáng kể chứ nếu vào thời điểm Tết vừa rồi, giá bưởi đội lên cao ngất ngưỡng, trái bưởi to và “khủng” với cành lá “đẹp” thế này thì giá bán phải lên đến nửa triệu đồng”.

qua buoi nam roi khung hiem thay o vinh long


qua buoi nam roi khung hiem thay o vinh long


qua buoi nam roi khung hiem thay o vinh long

Nhiều người tỏ ra thích thú với trọng lượng khủng của quả bưởi khủng to hơn 4kg

Chị Trần Thị Thu Trang (40 tuổi), vợ anh Trường) bày tỏ, sau khi mua được trái bưởi “khủng” nêu trên chị chụp lại đăng lên mạng xã hội cho vui thôi nhưng không ngờ có nhiều người hỏi mua với giá rất cao, vợ chồng chị không bán mà giữ lại để cúng ông địa.

Nhiều lão nông lớn tuổi đang sinh sống ở địa phương cho hay, đây là quả bưởi khủng nhất mà từ trước đến nay họ từng nhìn thấy.

Phúc Đa

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/qua-buoi-nam-roi-khung-hiem-thay-o-vinh-long-67792.html

In bài viết