Mưa to và dông trên diện rộng tại Bắc Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên đến 16/7

09:03 | 13/07/2017

TĐO - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao nên từ hôm nay (13/7) đến ngày 16/7, Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi chủ yếu về đêm và sáng sớm; tại Nam Bộ và Tây Nguyên cũng có mưa vừa đến to, rải rác dông.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm qua các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, một số nơi mưa to như Tam Đường (Lai Châu) 46mm, Chi Nê (Hòa Bình) 42mm, Lào Cai 47mm, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 49mm, Tiên Yên (Quảng Ninh) 47mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 54mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 48mm,…

mua to va dong tren dien rong tai bac bo nam bo va tay nguyen den 167

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao nên từ hôm nay (13/7) đến ngày 16/7, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, một số nơi có mưa vừa, mưa to; thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên: Từ nay đến ngày 16/7 tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, sáng nay khoảng 6h30 trong vùng nội thành đã có mưa tại các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa, các quận khác thuộc khu vực trung tâm. Dự báo tình trạng mưa vừa đến to và dông còn kéo dài đến ngày 16/7 về đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 13/7:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 72-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; cao nhất từ 29 - 32 oC, có nơi trên 32oC.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực đồng bằng ven biển có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 66-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 oC; cao nhất từ 30 - 32 oC.

Hà Nội sáng sớm và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 67-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27 oC; cao nhất từ 30 - 32 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 oC; cao nhất từ 30 - 33 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 oC, cao nhất từ 31 - 34 oC.

Tây Nguyên chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 oC; cao nhất từ 28 - 31 oC.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 oC; cao nhất từ 30 - 33 oC.

Minh Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/mua-to-va-dong-tren-dien-rong-tai-bac-bo-nam-bo-va-tay-nguyen-den-167-66161.html

In bài viết