Mỹ dừng nhập cá tra xông khói của Việt Nam

11:08 | 30/01/2018

TĐO – Trong thời gian tới, Mỹ sẽ không cho phép sản phẩm cá tra xông khói nào của Việt Nam nhập khẩu vào nước này.

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Cơ quan Thanh tra an toàn thực phẩm (FSIS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ không cho phép cá tra nào Việt Nam đã được xử lý bằng cách "hun khói không vị" nhập khẩu vào nước này trong thời gian tới.

Cụ thể, VASEP cho biết, FSIS đã từ chối nhập cảng lô hàng 39.000 pao “philê cá swai xông khói” đông lạnh từ Việt Nam đưa vào cảng Los Angeles, California vào ngày 16/1/2018.

my dung nhap ca tra xong khoi cua viet nam

Ảnh minh họa

Quyết định của Cơ quan thanh tra an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Mỹ chủ yếu dựa vào việc lô hàng trên được dán nhãn là đã được xử lý bằng hỗn hợp các hóa chất và khí có chứa carbon monoxide và được sử dụng để giữ màu sắc, kết cấu và hương vị của thịt.

Họ sẽ tiếp tục ngăn chặn việc nhập khẩu sản phẩm này cho đến khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp công nhận là “an toàn” đối với việc sử dụng xông khói không vị cho họ cá tra này.

Swai thuộc họ cá tra, có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á. Nó còn được gọi là “cá mập ánh kim”. Cá Swai có thịt mềm và trắng, được coi như là sản phẩm thay thế cho các loại cá da trơn khác.

Minh Anh (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/my-dung-nhap-ca-tra-xong-khoi-cua-viet-nam-61774.html

In bài viết