Bàng hoàng phát hiện con gián khi đổ Chin-Su tương cà trong chai mới nguyên ra dùng

10:31 | 04/10/2018

TĐO-Bị cuốn hút bởi vị chua dịu của cà, mùi thơm của nhiều loại gia vị có thể làm gia vị cho nhiều món ăn khác nhau, anh Vũ Hoàng Minh thường xuyên mua và sử dụng sản phẩm tương cà của thương hiệu Chin-Su. Bỗng một ngày anh tá hỏa phát hiện ra trong chai tương cà Chin-Su do mình mua về có vật thể lạ.

Anh Vũ Hoàng Minh (khu Thành phố Giao Lưu, phường Cổ Nhuế 2, TP.Hà Nội) cho PV biết, anh thường xuyên đến một cửa hàng tiện lợi gần nhà để mua loại tương cà yêu thích. Vì sản phẩm này mang thương hiệu Chin-Su rất nổi tiếng nên anh tin tưởng. Thêm nữa loại gia vị này có mùi thơm và chua dịu của cà chua nên gia đình anh rất ưa dùng.

bang hoang phat hien con gian khi do chin su tuong ca trong chai moi nguyen ra dung


Thế nhưng vào ngày 29/9/2018, sau khi mở nắp chai, đổ tương cà ra bát để sử dụng, anh và mọi người trong gia đình được một phen bàng hoàng khi từ trong chai đổ ra có một con gián.

bang hoang phat hien con gian khi do chin su tuong ca trong chai moi nguyen ra dung


“Tôi và em gái rất hay sử dụng loại tương cà này vì nó kết hợp được với nhiều món từ chiên, xào, salad…Chúng tôi hay đến một cửa hàng tiện lợi gần nhà để mua nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp kinh hoàng như thế này. Tự nhiên có một con gián ở trong chai chảy ra theo tương. Ngay sau đó, tôi kiểm tra lại trên thân chai ghi ngày sản xuất là 3/8/2018, trong khi hạn sử dụng nhà sản xuất in rõ là 9 tháng kể từ ngày sản xuất. Tức là cho đến nay, sản phẩm này vẫn còn hạn sử dụng” anh Minh thuật lại.

bang hoang phat hien con gian khi do chin su tuong ca trong chai moi nguyen ra dung


Vẫn chưa tin vào mắt mình vì gia đình thường xuyên sử dụng sản phẩm này và chưa có điều gì kinh khủng như vậy xảy ra, anh Minh một lần nữa kiểm tra chai tương cà Chin-Su: “Tôi xem đi xem lại trên nắp chai và kiểm tra lại đầu miệng chai nhưng không thấy dấu hiệu nắp trên thân chai bị bung, làm sao cả một con gián có thể chui qua được. Tôi rất lo lắng vì trước đến nay gia đình đã sử dụng loại này rất nhiều, không biết có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không. Hiện tại các thành viên trong gia đình tôi vẫn rất hoang mang”.

bang hoang phat hien con gian khi do chin su tuong ca trong chai moi nguyen ra dung


Sau khi ghi nhận được phản ánh của anh Vũ Hoàng Minh, PV nhiều lần liên hệ với Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan là đơn vị sản xuất các sản phẩm của Chin-Su nhưng đường dây nóng đều không liên lạc được. Sau nhiều lần liên lạc, ngày 1/10/2018, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan cử đại diện là hai nhân viên Masan chi nhánh miền Bắc đến làm việc. Tuy nhiên tại đây, hai nhân viên này không hề có biên bản làm việc, không lên tiếng xác nhận đây là sản phẩm của Công ty và nói rằng, Công ty có chính sách thu hồi và đổi trả sản phẩm.

Vì sao lại phải đổi sản phẩm? Phải chăng sản phẩm có lỗi nhiều hay do nhân viên của Masan đã nói sai? Hơn nữa, sự việc xảy ra như vậy mà một Công ty lớn như Masan chỉ cử nhân viên đến thu hồi và đổi trả sản phẩm, không hề có các bên liên quan xác nhận, không hề trao đổi thông tin về sản phẩm cũng như hướng giải quyết cụ thể. Với thái độ làm việc như vậy, liệu PV và người tiêu dùng có tin tưởng để giao “vật chứng” cho đại diện Công ty hay không?

bang hoang phat hien con gian khi do chin su tuong ca trong chai moi nguyen ra dung


Theo xác nhận của PV tại cửa hàng tiện lợi, nơi anh Vũ Hoàng Minh thường xuyên ghé mua tương cà Chin-Su, thì loại tương này bán rất chạy nên thường xuyên khan hàng, các nhân viên phía Masan đến kiểm tra một tuần một lần nếu sản phẩm hết hạn sẽ có chính sách đổi trả miễn phí.

Sản phẩm tương cà Chin-Su được nhà sản xuất quảng cáo là mang lại nhiều món ăn ngon, đẹp mắt, kích thích vị giác người thưởng thức món ăn.

Trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng, tương cà Chin-Su đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng với vị chua tự nhiên từ trái cà chua, được làm từ cà chua tươi.

Thế nhưng đây không phải là lần đầu thương hiệu này bị phản ánh về việc trong sản phẩm có chứa “vật thể lạ”.

Trước đó, chúng tôi ghi nhận: “Mua chai tương ớt Chin-Su về để ăn với salad, khi mở nắp ra tôi kinh hãi khi thấy có rất nhiều thứ gì đó màu đen nhỏ li ti bám quanh miệng chai. Quá sợ hãi tôi vứt đi luôn và từ đó không dám dùng sản phẩm nào của hãng này nữa”, chị Nguyễn Thị Sáu (Tiền Giang) chia sẻ.

Anh Dương Mạnh Hùng (Hà Nội) bức xúc: “Bọn trẻ nhà tôi rất thích món này, nhất là để chấm món chiên, thế nhưng có lần mua về mới để một tuần còn chưa mở nắp, hạn sử dụng vẫn còn mà phía ngoài miệng chai đã xuất hiện nhiều vết mốc đen nên từ đó gia đình tôi không sử dụng nữa. Tin tưởng là tương cà của hãng lớn thế vậy mà…”

Trên các diễn đàn lớn về an toàn vệ sinh thực phẩm, có rất nhiều những phản ánh tiêu cực về chất lượng của các loại tương cà trên thị trường hiện nay. Phải chăng các đơn vị sản xuất kinh doanh đang vì cái lợi trước mắt mà coi thường sức khỏe cộng đồng? Trong khi đó, người tiêu dùng vì tin tưởng thương hiệu lớn nên thường xuyên mua và sử dụng.

Theo các chuyên gia vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng tương cà chua vô hại. Tuy nhiên, thực tế là tương cà chua có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe khi sử dụng liên tục, lâu dài, nhiều. Điển hình gần như toàn bộ các sốt cà chua có chứa xi-rô bắp cao phân tử (High Fructose Corn Syrup - HFCS), gây nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Không những thế trong tương cà còn chứa quá nhiều đường (khoảng 25%) để trung hòa vị chua trong nguyên liệu và còn chứa nhiều nhiều muối sodium.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu quốc tế thuộc trường Đại học Y tế công cộng Havard (Mỹ) và công bố trên New England Journal of Medicine cho biết: Sodium (Natri) là một loại muối mà cơ thể hấp thụ phần lớn từ những thực phẩm chế biến sẵn và đóng gói đươc bày bán và tiêu thụ rộng rãi hiện nay như thịt nguội, thức ăn nhanh, thức ăn đông lạnh, thức ăn khô…

Muối sodium là chất cần thiết cho các hoạt động của con người nhưng nếu hấp thụ quá nhiều lượng muối sodium có thể gây các bệnh tim mạch như huyết áp cao, đột quỵ...

Tương cà chua có hương vị thơm ngon nên dễ khiến nhiều người thích đến mức “nghiện”. Điều này dẫn đến làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, mỡ máu và béo phì. Do đó, hãy kiểm soát thật thận trọng lượng tương cà chua đưa vào cơ thể để tránh nguy cơ mắc bệnh kể cả khi sản phẩm được sản xuất bởithương hiệu nổi tiếng.

NPV

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/bang-hoang-phat-hien-con-gian-khi-do-chin-su-tuong-ca-trong-chai-moi-nguyen-ra-dung-56189.html

In bài viết