Thừa Thiên Huế: Hơn trăm người nhập viện do ăn bánh mì nhiễm khuẩn

11:15 | 08/12/2016

TĐO - Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nguyên nhân khiến hơn trăm người ở huyện Phong Điền ngộ độc là do các nhân bánh đi kèm, được tiệm bánh mì Anh Thi sử dụng bán cho khách hàng.

Ngày 7/12, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã có kết luận gửi đến Sở Y tế về việc 123 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ mua tại hiệu bánh Anh Thi ở khu vực chợ An Lỗ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

thua thien hue hon tram nguoi nhap vien do an banh mi nhiem khuan

Ngay sau vụ ngộ độc, tiệm bánh mì Anh Thi đã bị đình chỉ hoạt động. (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

Theo kết luận của Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, trong 11 mẫu lấy tại tiệm bánh mì Anh Thi để kiểm tra, xét nghiệm thì có 7 mẫu nhiễm khuẩn gồm: một mẫu pate nhiễm cả vi khuẩn Salmonella và Staphylococcus aureus; 4 mẫu mì ổ, xíu thịt heo, bánh bông lan và sốt nhiễm khuẩn Staphyloccus aureus; một mẫu chả nướng nhiễm khuẩn Salmonella và một mẫu chả lụa nhiễm khuẩn Escherichia coli.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, sáng ngày 28/11 một số người dân đến tiệm Anh Thi mua bánh mì, ăn xong nhiều người bị đau bụng, nôn mửa, đau đầu phải nhập viện cấp cứu. Từ ngày 29/11 đến 2/12, đã có 123 người đã nhập viện do ăn bánh mì. Đến 6/12, phần lớn bệnh nhân đã xuất viện.

Liên quan đến ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, vào ngày 2/12, tại xã Quảng An, huyện Quảng Điền cũng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 20 người phải nhập viện điều trị.

Các bệnh nhân này đều có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở sản xuất ở địa phương. Hiện Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy 8 mẫu thực phẩm tại cơ sở bánh mì này và đang tiến hành xét nghiệm.

Hoài Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/thua-thien-hue-hon-tram-nguoi-nhap-vien-do-an-banh-mi-nhiem-khuan-56120.html

In bài viết