Tán sỏi thận bằng quả dứa nướng

16:00 | 10/04/2017

TĐO - Quả dứa không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tốt với sức khỏe. Y học cổ truyền dùng dứa như một vị thuốc để làm tan sỏi thận, trợ giúp tiêu hóa, tẩy tế bào chết trên da, ổn định huyết áp, chữa các bệnh do tỳ vị khí hư suy…

Chữa sỏi thận: Dùng 1 quả dứa chín để cả vỏ, khoét 1 lỗ ở cuống, lấy 7-8g phèn chua giã nhỏ nhét vào. Dùng thân dứa vừa khoét đậy lại, nướng trên than hồng đến khi dứa chín mềm. Để quả nguội thì vắt lấy nước uống. Uống 1 ngày 1 quả để cho hiệu quả tốt nhất.

tan soi than bang qua dua nuong

Quả dứa nướng với phèn chua được dùng làm thuốc chữa sỏi thận. (Ảnh: Internet)

Chữa tiêu hóa kém: Thịt quả dứa 250g, ép lấy nước uống ngày 2 lần. Nước dứa có tác dụng tiêu thực chỉ tả nên người tiêu chảy do ăn những thực phẩm khó tiêu cũng có thể dùng.

Chữa thuỷ thũng: Thịt quả dứa 250g, thái miếng, chia làm 2 – 3 lần ăn trong ngày, có tác dụng lợi tiểu, tiêu thũng.

Chữa các bệnh do tỳ vị khí hư suy: Lấy 3 quả dứa, gọt bỏ vỏ, ép lấy nước, đun nhỏ lửa để cô đặc lại, để nguội rồi trộn đều với mật ong thành cao dứa để ăn. Món ăn này cũng có tác dụng tiêu khát, chữa tiểu tiện bất lợi.

Ổn định huyết áp: Nếu cao huyết áp thì lấy quả dứa chín nướng cháy, gọt bỏ vỏ, mỗi ngày ăn một quả, ăn liền trong 4 ngày. Nếu huyết áp thấp, đầu choáng váng, mắt hoa, chân tay bải hoải rã rời thì lấy thịt quả dứa 250g, thịt gà 60g; đem cả 2 thái thành miếng, thêm chút bột hồ tiêu vào nấu chín để ăn. Món ăn này có công hiệu kiện tỳ, ích khí.

Hoài Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tan-soi-than-bang-qua-dua-nuong-55959.html

In bài viết