Hợp tác du lịch, ngôn ngữ giữa Quảng Tây Trung Quốc và 4 tỉnh biên giới Việt Nam

09:07 | 23/11/2018

TĐO-Trong buổi tiếp đoàn công tác Sở Giáo dục Quảng Tây (Trung Quốc), lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, 4 tỉnh biên giới Việt Nam đang chuyển cơ cấu đào tạo sang tập trung vào lĩnh vực du lịch, ngôn ngữ và coi đây là điều kiện cần cho sự phát triển của các địa phương trong thời kỳ hội nhập.

Tối 22/11, tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Sở Giáo dục Quảng Tây (Trung Quốc) nhân dịp đoàn đến dự Hội nghị trao đổi công tác giáo dục giữa 4 tỉnh biên giới Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc).

hop tac du lich ngon ngu giua quang tay trung quoc va 4 tinh bien gioi viet nam

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo UBND tỉnh đã điểm qua một số thành tựu nổi bật trong sự nghiệp giáo dục của Quảng Ninh và 3 tỉnh biên giới Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng. Đồng thời nhấn mạnh, hiện nay thực hiện chỉ đạo của Trung ương, 4 tỉnh biên giới Việt Nam đang chuyển cơ cấu đào tạo sang tập trung vào lĩnh vực du lịch, ngôn ngữ và coi đây là điều kiện cần cho sự phát triển của các địa phương trong thời kỳ hội nhập.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Đường Hàm Cẩn, Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Tây cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với đoàn. Đồng thời chúc mừng sự phát triển vượt bậc của ngành Giáo dục Quảng Ninh. "Hiện, Quảng Tây có nhiều trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng và chúng tôi mong muốn ngày càng có thêm nhiều hơn nữa học sinh tại các tỉnh ở Việt Nam sang học tập, trao đổi kinh nghiệm để việc giao lưu hợp tác giáo dục được mở rộng nhiều hơn," ông Hàm Cẩn nói.

Việt Hưng

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hop-tac-du-lich-ngon-ngu-giua-quang-tay-trung-quoc-va-4-tinh-bien-gioi-viet-nam-55034.html

In bài viết