Hoàn thành trùng tu Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Takeo

10:17 | 16/02/2017

TĐO - Ngày 15/2, Campuchia đã tổ chức lễ hoàn thành trùng tu và tôn tạo Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại thành phố Takeo, tỉnh Takeo, giáp biên giới tỉnh An Giang của Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2017).

Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Takeo được xây dựng trong công viên rộng hơn 8.000 m2, tọa lạc tại trung tâm thành phố Takeo. Đây cũng là nơi sinh hoạt văn hóa công cộng của người dân địa phương. Đài hữu nghị này được xây dựng từ năm 1986 và đã hai lần được trùng tu, tôn tạo vào các năm 2005 và 2008.

hoan thanh trung tu dai huu nghi viet nam campuchia tai tinh takeo

Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Takeo. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Phát biểu tại buổi lễ, Quốc vụ khanh Nhem Valy và Tỉnh trưởng Lay Vanak khẳng định nhân dân tỉnh Takeo nói riêng và nhân dân Campuchia nói chung luôn ghi nhớ công lao to lớn của các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã giúp Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Polpot, giải phóng nhân dân, đưa đất nước Campuchia hồi sinh và phát triển như ngày nay; đồng thời nhấn mạnh, việc hoàn thành trùng tu và tôn tạo Đài hữu nghị này là một minh chứng sống động cho sự phát triển của quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Hai ông cũng kêu gọi thế hệ trẻ hai nước cùng chung tay vun đắp, củng cố và phát triển tình hữu nghị đó càng thêm vững chắc.

Ông Lay Vanak nói: “Tình hữu nghị, đoàn kết giữa Campuchia và Việt Nam nói chung giữa 2 tỉnh Ta Keo và An Giang nói riêng đã có từ lâu đời, hiện nay và các thế mai sau cần vun đắp và củng cố để tình hữu nghị đó càng thêm vững chắc. Hiện nay 2 nước đang tiến hành phân giới cắm mốc biên giới, khi thực hiện xong, nhân dân 2 tỉnh Ta Keo và An Giang sẽ có một đường biên giới hòa bình và hữu nghị”.

hoan thanh trung tu dai huu nghi viet nam campuchia tai tinh takeo

Lễ cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm. (Ảnh: VOV)

Việc trùng tu Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Takeo là một phần trong dự án trùng tu, tôn tạo các đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại các tỉnh, thành của Campuchia. Dự án do Bộ Quốc phòng Việt Nam tài trợ và phối hợp với Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia xây dựng, nhằm khẳng định giá trị lịch sử và ý nghĩa tốt đẹp của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

An Nhi (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hoan-thanh-trung-tu-dai-huu-nghi-viet-nam-campuchia-tai-tinh-takeo-53943.html

In bài viết