Hành trình 24/7: Nhà bạt di động phục vụ du khách tới "Lễ hội hoa Tam giác mạch"

17:00 | 29/10/2015

Một số tin tức – sự kiện nổi bật trong lĩnh vực du lịch: 160 nhà bạt di động phục vụ du khách đến Hà Giang. Quảng bá hình ảnh TP. Đà Nẵng tại Nam Phi. Hàn Quốc hỗ trợ khách du lịch Việt Nam...

160 nhà bạt di động phục vụ du khách đến Hà Giang

Các nhà bạt được trang bị đệm, chăn ấm và đặt tại sân Trung tâm giáo dục thường xuyên Đồng Văn, Hà Giang để phục vụ du khách khi ghé thăm xứ sở của "tam giác mạch".

hanh trinh 247 nha bat di dong phuc vu du khach toi le hoi hoa tam giac mach

Lễ hội hoa Tam giác mạch năm nay hứa hẹn thu hút đông đảo du khách

Để chuẩn bị cho Lễ hội hoa Tam giác mạch (12 – 15/11) và phục vụ nhu cầu chỗ ở cho khách du lịch khi đến với cao nguyên đá Đồng Văn, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang chuẩn bị thêm 160 nhà bạt di động, đáp ứng 800 – 1.000 chỗ ở cho du khách.

Theo đó, 20 nhà bạt loại 7 chỗ và 140 nhà bạt loại 4 chỗ được đưa vào phục vụ nhằm cung cấp chỗ ở cho khách khi bị quá tải. Các nhà bạt được trang bị đệm, chăn ấm và đặt tại sân Trung tâm Giáo dục thường xuyên Đồng Văn từ ngày 31/10.

Đồng thời sẽ được bố trí thêm nhà vệ sinh, nhà tắm di động và không gian vui chơi giải trí, các quầy ăn, không gian ẩm thực... mang đậm bản sắc cao nguyên đá.

Quảng bá hình ảnh TP. Đà Nẵng tại Nam Phi

Vừa qua, tại TP du lịch Cape Town của Nam Phi, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi tổ chức buổi giao lưu, quảng bá hình ảnh TP. Đà Nẵng và gặp gỡ thủy thủ đoàn tàu quốc tế mang tên Đà Nẵng, nhân dịp đoàn tàu tham gia cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới (Clipper 2015 – 2016) ghé cảng Cape Town.

hanh trinh 247 nha bat di dong phuc vu du khach toi le hoi hoa tam giac mach

Đại sứ quán giới thiệu với các thủy thủ về thành phố biển Đà Nẵng, những thành tựu phát triển KT – XH, sự hấp dẫn về văn hóa du lịch. Bên cạnh đó, Đại sứ tặng các thủy thủ đoàn những món quà lưu niệm, một số sản phẩm đặc trưng của Việt Nam thể hiện lòng mến khách của thành phố và người dân Đà Nẵng cũng như tình cảm đất nước con người Việt Nam.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch, thu hút đầu tư phát triển thương mại cho cả Đà Nẵng, Cape Town và 2 nước nói chung.

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper 2015 – 2016) là cuộc đua dành cho các thủy thủ không chuyên do TP. Đà Nẵng đăng cai tổ chức. Trong đó, có rất nhiều thủy thủ không chuyên thuộc nhiều quốc gia khác nhau như: Australia, Anh, Singapore, Hoa Kỳ, Thụy Điển, Colombia…

Bà Wendy Tuck, thuyền trưởng người Australia tự hào được cầm lái đoàn thuyền đua Đà Nẵng, đại diện cho thành phố ven biển đẹp lộng lẫy và giàu lòng mến khách của Việt Nam. Tiếp tục hành trình trên con tàu mang tên Đà Nẵng với chặng đua tiếp theo sẽ rời Cape Town vào ngày 31/10 để tới Australia và một số nước trước khi tới Đà Nẵng (dự kiến vào giữa cuối tháng 2/2016). Thuyền trưởng và các thủy thủ mong muốn tiếp tục đóng góp quảng bá cho hình ảnh thân thiện, hòa bình phát triển của TP. Đà Nẵng và Việt Nam.

Sau buổi giao lưu trên tàu Đà Nẵng, Đại sứ mời đại diện ban tổ chức cuộc đua, thuyền trưởng và toàn bộ các thủy thủ thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam tại nhà hàng Sài Gòn Cape Town. Qua đó kết hợp giới thiệu ẩm thực, du lịch về Đà Nẵng và đất nước con người Việt.

Hàn Quốc hỗ trợ khách du lịch Việt Nam

Vừa qua tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam tổ chức “Hội thảo giới thiệu Du lịch khen thưởng Hàn Quốc”, nhằm giới thiệu những chính sách hỗ trợ trong nửa cuối năm 2015, cùng những sự kiện văn hóa, lễ hội hấp dẫn diễn ra trong mùa Đông – Xuân (2015 – 2016).

hanh trinh 247 nha bat di dong phuc vu du khach toi le hoi hoa tam giac mach

Từ tháng 8/2015, KTO áp dụng chính sách hỗ trợ mới, đối với các đoàn khách từ 10 người trở lên sẽ được lựa chọn 2 trong số 3 hỗ trợ, bao gồm: đón đoàn tại sân bay, set quà tặng và vé xem biểu diễn nghệ thuật (11 loại hình trong đó có Jump show). Tùy theo số lượng và tính chất, những đoàn lớn có thể được hỗ trợ thêm.

Hết tháng 9/2015, KTO tại Việt Nam đã nhận được 196 lượt đăng ký nhận hỗ trợ quà tặng của KTO, tương đương 8.490 lượt khách, tăng 40,8% so cùng kỳ. Con số này dự kiến còn tiếp tục tăng khi bước vào mùa du lịch cuối năm, thời gian các công ty, đoàn thể tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng.

Đánh giá được tầm quan trọng của lượng khách du lịch khen thưởng tại thị trường Việt Nam cũng như của thị trường Việt Nam trong nhóm thị trường khách châu Á, KTO tại Việt Nam tổ chức Hội thảo lần này giới thiệu những chính sách hỗ trợ trong nửa cuối năm 2015 cũng như những sự kiện văn hóa, lễ hội hấp dẫn diễn ra trong mùa Đông – Xuân (2015 – 2016) tới đông đảo các cơ quan ngôn luận, các công ty du lịch và đặc biệt là các doanh nghiệp lớn tại địa bàn Hà Nội.

Dừng hoạt động 153 tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long

Ngày 1/11 tới đây, tỉnh Quảng Ninh sẽ dừng 153 tàu du lịch đang hoạt động trên Vịnh Hạ Long, do chưa lắp đặt thiết bị phân ly dầu nước để bảo vệ môi trường.

hanh trinh 247 nha bat di dong phuc vu du khach toi le hoi hoa tam giac mach

153 tàu du lịch sẽ bị dừng hoạt động vào ngày 1/11 để lắp đặt thiết bị bảo vệ môi trường

Tình trạng ô nhiễm môi trường trên Vịnh Hạ Long nhất là nước thải lẫn dầu, từ hơn 400 con tàu du lịch xả thẳng xuống vịnh được UNESCO, các cử tri phản ánh và khuyến cáo nhiều lần.

Hầu hết chất lượng nước tại các bãi tắm như: Tuần Châu, Ti Tốp, Bãi Dài, Bãi Cháy đều có hàm lượng dầu mỡ, khoáng vượt ngưỡng cho phép. Vào những thời điểm lượng tàu du lịch hoạt động tối đa, nước biển tại nhiều khu vực nằm trên hành trình đưa khách đi tham quan Vịnh Hạ Long đã xuất hiện nhiều váng dầu, đôi khi còn bám cả vào người lúc tắm.

Ngày 10/8, UBND tỉnh thông báo, các tàu du lịch không lắp đặt thiết bị phân ly dầu nước mà vẫn cố tình xả nước thải nhiễm dầu ra vịnh sẽ bị xử lý theo qui định; sau ngày 30/10 sẽ bị đình chỉ hoạt động trên vịnh.

Nguyên Vũ

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hanh-trinh-247-nha-bat-di-dong-phuc-vu-du-khach-toi-le-hoi-hoa-tam-giac-mach-51434.html

In bài viết