Olympic trẻ 2018: Việt Nam giành HCV trong ngày thi đấu đầu tiên

10:02 | 08/10/2018

Tại Thế vận hội Thanh niên mùa Hè 2018 Buenos Aires (Argentina), trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 (ngày 7/10 giờ địa phương, sáng 8/10 giờ Hà Nội), VĐV cử tạ Ngô Sơn Đỉnh đã giành được tấm HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam.

Cuộc thi diễn ra vào rạng sáng 8/10 (giờ Việt Nam), ở hạng cân 56 kg, đô cử Ngô Sơn Đỉnh đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký và giành được ngôi vị cao nhất.

Ở nội dung cử giật, Ngô Sơn Đỉnh vượt lên dẫn đầu sau khi thành công với các mức tạ 108 kg, 111 kg và 114 kg. Trong khi đó thành tích cao nhất của người đứng thứ 2, VĐV Thái Lan, chỉ đạt 109 kg.

olympic tre 2018 viet nam gianh hcv trong ngay thi dau dau tien

VĐV cử tạ Ngô Sơn Đỉnh (đứng giữa) trên bục nhận HCV. Ảnh: Thanh niên.

Trong phần thi cử đẩy, ngay lần nâng tạ đầu tiên, Ngô Sơn Đỉnh đã nâng thành công mức tạ 140 kg, hơn thành tích của VĐV Thái Lan 10 kg. Lần thứ 2, anh thành công với mức tạ 142 kg. Còn ở lượt đẩy cuối cùng, Ngô Sơn Đỉnh nâng được mức tạ 148 kg.

Chung cuộc, VĐV 17 tuổi người Tiền Giang Ngô Sơn Đỉnh giành Huy chương Vàng (HCV) với mức tổng cử 262 kg.

Người giành HCB là VĐV Thái Lan Chomchuen Natthawat với thành tích 239 kg.

Thành tích của VĐV Ngô Sơn Đỉnh đã giúp đoàn Việt Nam giành được mục tiêu “Vàng” ngay trong ngày thi đấu đầu tiên.

olympic tre 2018 viet nam gianh hcv trong ngay thi dau dau tien

Nữ VĐV cử tạ Nguyễn Thị Thu Trang nhận HCB. Ảnh: Youth Olympic Games 2018

Trong khi đó, với các VĐV nữ, ở hạng cân 44 kg, Nguyễn Thị Thu Trang của Việt Nam đoạt HCB với mức tổng cử 147 kg. HCV thuộc về đô cử Venezuela Katherin Oriana với mức tạ 162 kg.

Thế vận hội Thanh niên mùa Hè - Summer Youth Olympic Games 2018- (gọi tắt là Olympic trẻ) là kỳ Thế vận hội giành cho thanh niên lần thứ 3 trong lịch sử thể thao thế giới khai mạc tối 6/10 tại Buenos Aires, Argentina.

Olympic Trẻ 2018 có sự góp mặt của 3.998 VĐV (1.999 nữ và 1.999 nam) lứa tuổi từ 14-18 của 206 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tham dự Đại hội lần này, Đoàn Thể thao Việt Nam có 13 VĐV, thi đấu 7 môn trong tổng số 32 môn của Đại hội, gồm điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, taekwondo, thể dục dụng cụ và khiêu vũ thể thao (dance sport).

N.H (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/olympic-tre-2018-viet-nam-gianh-hcv-trong-ngay-thi-dau-dau-tien-51132.html

In bài viết