"12 Angry Men” – phim đoạt giải Gấu vàng LHP Berlin chiếu tại Việt Nam

03:00 | 08/01/2016

“12 Angry Men” – bộ phim kinh điển của điện ảnh Đức từng đoạt giải Gấu vàng tại 1 trong 3 liên hoan phim (LHP) lớn nhất thế giới sẽ được chiếu vào 19g30’ ngày 8/1 ở Trung tâm TPD (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Nhân dịp Liên hoan phim (LHP) Berlin – 1 trong 3 LHP lớn nhất trên thế giới sắp diễn ra vào tháng 2 ở Đức, Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh Việt Nam (TPD) sẽ chiếu miễn phí một số tác phẩm từng đoạt giải Gấu vàng trong suốt tháng 1. Bộ phim kinh điển “12 Angry Men” của đạo diễn Sidney Lumet sẽ mở màn cho sự kiện này.

12 angry men phim doat giai gau vang lhp berlin chieu tai viet nam

12 người đàn ông trong “12 Angry Men”

“12 Angry Men” là phim thuộc thể loại tòa án kể về thẩm đoàn gồm 12 người đàn ông đang bàn thảo về tội trạng của bị cáo. Bộ phim miêu tả các phương pháp đi đến sự đồng thuận và những khó khăn trong quá trình này. Bởi trong nhóm người đó có nhiều cá tính khác nhau tạo nên sự mâu thuẫn.

Điều đặc biệt của “12 Angry Men” đó là phim gần như chỉ dùng 1 bối cảnh. Ngoài phần mở đầu xảy ra trước tòa án và đoạn ngắn trong phòng vệ sinh, toàn bộ cảnh phim diễn ra ở phòng họp bồi thẩm. Bộ phim chiếu 96 phút, chỉ có 3 phút diễn ra ngoài phòng này.

12 angry men phim doat giai gau vang lhp berlin chieu tai viet nam

Ngoài ra, còn một điều rất hấp dẫn là nhân vật đều không có tên riêng trong suốt tác phẩm. Bị cáo được gọi là "thằng nhỏ", các nhân chứng với tên "ông già" và "bà ở bên kia đường". Chỉ có 2 bồi thẩm trao đổi tên trước khi rời tòa án ở cuối bộ phim.

Buổi chiếu phim mở cửa tự do. Khán giả có thể quyên góp từ 20. 000 đồng cho quỹ điện ảnh trẻ của trung tâm TPD.

Minh Châu

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/12-angry-men-phim-doat-giai-gau-vang-lhp-berlin-chieu-tai-viet-nam-49367.html

In bài viết