14:30 | 14/01/2016
Tiệm bánh ngọt Qu'il Fait Bon (quận Fukuoka, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản) vừa ra mắt tác phẩm nghệ thuật đượm hương tình yêu và vô cùng ngon lành. Loại bánh tart này được làm từ trái dâu tây trắng có tên gọi Hatsukoi no Kaori, nghĩa đen là "Hương vị của mối tình đầu".
Điều đặc biệt nằm ở chỗ: sau quá trình các nhà cung cấp thực vật và nhân giống cây ăn quả ở xứ sở hoa anh đào miệt mài nghiên cứu trong suốt 20 năm, quả dâu tây trắng đầu tiên được tạo ra bằng cách sử dụng một chút xíu chất anthocyanin (hợp chất màu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, thuộc nhóm flavonoid, có màu đỏ/đỏ tía) – yếu tố làm cho dâu tây có màu đỏ.
Theo đó, khi chín, loại quả độc đáo này sẽ chuyển sang màu hồng phấn nhạt và trở nên thật sang trọng, lãng mạn!
Bọc trong một lớp vỏ bánh xếp lớp bông xốp và kem Bavarian mịn mượt, dâu tây trắng được phối khéo léo như tranh vẽ. Mỗi miếng của tuyệt tác có giá 1.630 yên (khoảng 300.000 đồng) và toàn bộ bánh tart là 12.420 yên (2.400.000 đồng). Món tráng miệng này sẽ phục vụ thực khách cho đến cuối tháng 2 tới. Vì vậy, nếu đang ở Nhật Bản để tận hưởng kỳ nghỉ thú vị nhân dịp Valentine thì rất có thể du khách nên xem xét việc "bạo chi" một lần ở Qu'il Fait Bon để trải nghiệm "Hương vị mối tình đầu" khó quên!
Qu'il Fait Bon là một thương hiệu đồ ngọt nổi tiếng và được không ít thực khách trên xứ sở Phù Tang lẫn nước ngoài ưa chuộng. Bên cạnh bánh tart dâu tây trắng, cửa hàng còn có hàng loạt loại bánh ngọt ngon mắt – ngon miệng khác:
Yên Vũ