Yemen: Căn cứ quân sự bị đánh bom, ít nhất 40 người chết

08:18 | 30/08/2016

TĐO - Hãng tin BBC dẫn lời các quan chức Yemen ngày 29/8 cho hay: đã có ít nhất 40 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát nhằm vào một cơ sở quân sự ở phía Nam thành phố Aden của nước này.

yemen can cu quan su bi danh bom it nhat 40 nguoi chet

Hiện trường một vụ đánh bom tự sát ở Yemen


Theo đó, một trại huấn luyện phức hợp của lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ đã bị tấn công. Trong khi đó, AFP dẫn một nguồn tin khác, cho biết ít nhất 60 người đã chết, nhưng điều này chưa được xác nhận.

Hiện chưa rõ cá nhân hay tổ chức nào đứng sau vụ đánh bom tự sát này. Trước nay, các cuộc tấn công tự sát tại Aden thường do các chiến binh thuộc mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda hoặc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các bên đang nỗ lực thúc đẩy tiến trình chấm dứt cuộc nội chiến đã kéo dài 17 tháng qua giữa chính phủ do Ả Rập Saudi hậu thuẫn với các nhóm phiến quân.

Sáng kiến mới nhất được Mỹ và các nước vùng Vịnh hậu thuẫn đang nhận được sự ủng hộ tích cực từ cả 2 phía chính phủ và phiến quân.

Theo kế hoạch công bố hồi tuần trước, phiến quân Shia Houthi sẽ rút lui khỏi Thủ đô Saana để mở đường cho việc triển khai các cuộc đàm phán mới về việc thành lập một chính phủ đoàn kết.

Về phần mình, liên minh quân sự do Ả Rập Saudi dẫn đầu sẽ ngừng tấn công và vây hãm các vùng lãnh thổ nằm dưới quyền kiểm soát của phiến quân.

Thống kê của Liên Hợp Quốc cho thấy: trong thời gian qua, hơn 6.600 người, chủ yếu là dân thường Yemen, đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh. Ngoài ra, có khoảng 2,5 triệu người khác đã bị mất nhà cửa vì nội chiến.

Trọng Sang

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/yemen-can-cu-quan-su-bi-danh-bom-it-nhat-40-nguoi-chet-44962.html

In bài viết