16:28 | 31/03/2015
Công tố viên Muhamad Iskandar Ahmad cho biết tòa án đã tìm thấy Zukipli Abdullah, 23 tuổi, phạm tội đâm chết Aidan Brunger và Neil Gareth Dalton ở bang Sarawak tháng tám năm ngoái.
Zulkipli cho biết với tòa án rằng hắn đã tham gia một cuộc chiến với hai người Anh cùng với hai người bạn của mình và đã đấm một trong số họ, nhưng phủ nhận là đã đâm họ đến chết bằng một con dao.
Tuy nhiên, Muhamad Iskandar cho biết không có cuộc chiến bang đảng và các cuộc tấn công vào người Anh là rất vô cớ.
Hai người đàn ông cùng Zulkipli đã làm chứng cho việc truy tố và cho biết Zulkipli nói với họ rằng hắn muốn “kiểm tra sức mạnh của mình” chống lại những người nước ngoài cao lớn hơn, Muhamad Iskandar cho biết. Sau khi giết những người Anh, hắn ngửi thấy máu trên tay của mình và nói với bạn bè của mình rằng “máu của người đàn ông da trắng có mùi rất hấp dẫn”, công tố viên cho biết.
Các nhà chức trách tìm thấy con dao gấp mà Zulkipli đã sử dụng trong các vụ giết người tại nhà của mình giống các vết đâm trên người Anh, Muhammad Iskandar cho biết.
Hai sinh viên đại học Newcastle Brunger và Dalton, cả hai đều 22 tuổi, đã chết tại bệnh viện Sarawak.
Trịnh Gấm (abcnews)