"Cầu vồng lửa" cực hiếm xuất hiện ở Singapore

14:31 | 21/02/2017

TĐO - Hôm 20/2, một "cầu vồng lửa" đã xuất hiện trên bầu trời Singapore, làm nhiều người dân thích thú. Đây là một trong những hiện tượng quang học rất hiếm khi xảy ra.

cau vong lua cuc hiem xuat hien o singapore

"Cầu vồng lửa" trên bầu trời Singapore ngày 20/2

Theo hãng tin BBC, vầng hào quang nhiều màu sắc xuất hiện trên bầu trời Singapore vào buổi chiều muộn. Nó chỉ kéo dài khoảng 15 phút nhưng có thể quan sát thấy từ khắp nơi trên quốc đảo này.

Các phương tiện truyền thông cho rằng đây là một "cầu vồng lửa" - hiện tượng quang học xảy ra khi ánh sáng mặt trời, đôi khi là mặt trăng, khúc xạ qua các đám mây chứa tinh thể băng lơ lửng trong không khí.

Tuy nhiên, cũng có một số người không ủng hộ nhận định trên. Họ cho rằng đó có thể chỉ là một đám mây ngũ sắc, hình thành khi những giọt nước hoặc tinh thể băng tán xạ ánh sáng mặt trời.

Cô Fazidah Mokhtar, nhân viên của một trung tâm chăm sóc trẻ em, nói rằng cô nhìn thấy "cầu vồng lửa" lúc 17g10p (giờ địa phương): "Lúc đầu nó chỉ như một vòng tròn nhỏ màu cam, sau đó lớn dần cho đến khi có tất cả màu sắc... Nó kéo dài khoảng 15 phút rồi từ từ mất đi".

Theo lời cô Mokhtar, tất cả trẻ em ở các trường học, một số phụ huynh và nhiều nhân viên khác đã rất vui mừng khi được tận mắt chứng kiến một cầu vồng tuyệt đẹp, độc đáo và hiếm có như vậy.

Hiện tượng quang học kỳ thú đã làm dậy sóng mạng xã hội Singapore. Nhiều cư dân mạng so sánh "cầu vồng lửa" với Paddle Pop, một món tráng miệng đông lạnh có màu cầu vồng phổ biến ở châu Á và Australia.

"Cầu vồng bị vỡ rồi" - một người dùng Facebook nói đùa, trong khi một người khác đặt câu hỏi hài hước: "Đây chắc là một trường hợp cầu vồng ngày thứ 2?!".

Hồng Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cau-vong-lua-cuc-hiem-xuat-hien-o-singapore-42146.html

In bài viết