Đường cao tốc đầu tiên dành riêng cho xe đạp ở Đức

03:00 | 05/01/2016

Không có đèn đỏ hay xe tải và chỉ tồn tại một làn duy nhất mà xe đạp được "độc quyền". Đó là đường cao tốc đầu tiên dành cho những người yêu thích "ngựa sắt" và đi du lịch bằng loại phương tiện này ở Đức.

Nước Đức đưa hệ thống đường sá ưu việt của mình lên một cấp độ mới, khi xây dựng đường cao tốc dài 100km chỉ dành riêng cho xe đạp. Mọi người yêu thích đạp xe có thể trải nghiệm ở 5km đoạn đường đầu tiên đã được đưa vào sử dụng.

Đường cao tốc này kết nối 10 thành phố phía Tây, bao gồm Duisburg, Bochum và Hamm. Nó sẽ được xây dựng dọc theo đường sắt bị bỏ hoang tại khu công nghiệp Ruhr.

Martin Toennes – nhân sự thuộc nhóm phát triển vùng RVR cho biết: có khoảng 2 triệu người dân sinh sống ở khu vực sẽ được sử dụng tuyến đường đặc biệt này. Đồng thời, lượng xe hơi lưu thông trong khu vực giảm khoảng 50.000 chiếc.

5km đường cao tốc dành riêng cho xe đạp được đưa vào sử dụng

duong cao toc dau tien danh rieng cho xe dap o duc

Khi hoàn thành 100km đường cao tốc dành riêng cho xe đạp này, nó sẽ kết nối 10 thành phố miền Tây nước Đức

duong cao toc dau tien danh rieng cho xe dap o duc

Các đoạn đường sẽ được xây dựng dọc theo tuyến đường sắt bị bỏ hoang

duong cao toc dau tien danh rieng cho xe dap o duc

Đường cao tốc này sẽ giúp khoảng 2 triệu người dân đi lại dễ dàng

duong cao toc dau tien danh rieng cho xe dap o duc

Nguyên Vũ

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/duong-cao-toc-dau-tien-danh-rieng-cho-xe-dap-o-duc-41866.html

In bài viết