10:19 | 03/09/2015
Nạn nhân được xác định là Deleon Alonso Smith, một cư dân ở Houston, bang Texas (Mỹ). Theo kế hoạch, ngày 2/9, Smith bắt đầu nhập học, nhưng tai nạn bất ngờ đã khiến cậu không bao giờ còn có cơ hội này.
Theo thông tin ban đầu, Smith được cho là định chụp ảnh “tự sướng” với một khẩu súng mà cậu tin rằng không có đạn, để đăng lên mạng xã hội Instagram.
"Theo một nhân chứng, nạn nhân cầm một khẩu súng mà anh ta tưởng là không có đạn. Khẩu súng đã khai hỏa sau đó, bắn trúng vào phần trên cơ thể nạn nhân. Cuộc điều tra đang tiếp diễn và không có cáo buộc nào được đưa ra trong thời điểm này" - cảnh sát Houston cho biết trong một tuyên bố. Được biết, Smith đã thiệt mạng vì bị thương nặng ở cổ.
Nạn nhân Smith rất mê chụp ảnh tự sướng và định gây ấn tượng bằng bức ảnh chụp cùng khẩu súng trước khi tai nạn xảy ra
Chú của nạn nhân là Eric Douglas nói với kênh truyền hình địa phương KTRK-TV rằng: khi nghe tiếng súng, ông đã chạy vào và còn thực hiện các biện pháp nhằm cứu mạng đứa cháu, nhưng không thành công. “Đó là cảm giác tồi tệ nhất đời tôi”, ông Douglas buồn bã chia sẻ.
Theo điều tra ban đầu, Smith và một người em họ đã tìm thấy khẩu súng trước đó. Khi người em đang ở phòng khác thì Smith đem súng ra để chụp ảnh “tự sướng” nhằm đăng lên Instagram. Hiện vẫn chưa rõ ai là chủ sở hữu của khẩu súng nói trên.
Trong khi đó, phía gia đình Smith khẳng định rằng vụ việc hoàn toàn là một tai nạn, bởi bản thân nạn nhân chưa bao giờ có ý định tự tử.
Đây không phải là lần đầu tiên những người quá ham mê… selfie (chụp ảnh “tự sướng”) gặp tai nạn. Trước đó, vào hồi tháng 7 ở Moscow (Nga), một cô gái 21 tuổi đã mất mạng sau khi bị ngã từ trên cầu xuống, vì quá mải “selfie”.
Hiện không có số liệu chính thức về việc đã có bao nhiêu người thiệt mạng trong khi cố tạo ra các bức ảnh selfie thật "độc". Tuy nhiên con số rõ ràng là đang tăng lên.
Hồng Anh