Chặt đứt đường dây ma túy liên tỉnh, thu 7kg "đá"

09:05 | 20/01/2015

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, công an TP.HCM vừa chặt đứt đường dây buôn bán ma túy quy mô lớn theo lộ trình từ Nam Định vào TP.HCM. Bước đầu công an đã bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 7kg ma túy “đá”, 1 khẩu súng P38 và hàng chục viên đạn.

chat dut duong day ma tuy lien tinh thu 7kg da

Các đối tượng và tang vật cơ quan công an thu giữ.

Đầu tháng 12/2014 trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, công an TP.HCM nắm bắt được thông tin về một đường dây buôn ma túy “đá” quy mô lớn do đối tượng Vũ Ngọc Thắng (SN 1975, trú tỉnh Nam Định) cầm đầu. Quá trình điều tra, trinh sát nắm được đường dây của Thắng chuyển hàng từ Nam Định bằng đường bộ vào tập kết tại ngôi nhà số 84, đường Quân Sự, phường 11, quận 11, TP.HCM rồi chia lẻ bán cho hàng loạt các đại lý thứ cấp khác ở địa bàn TP.HCM.

Chiều 15/1, khi lô hàng 7kg ma túy “đá” được chuyển đến ngôi nhà nói trên, lực lượng công an đã tổ chức đột kích bắt giữ trọn ổ cùng tang vật. Ngoài đối tượng cầm đầu là Vũ Ngọc Thắng còn có 3 đồng bọn của ông trùm này cũng tra tay vào còng, gồm: Trần Văn Tươi (SN 1969), Trần Thị Thanh Vân (SN 1979, cùng trú quận 11) và Nguyễn Văn Nhung (SN 1969, trú quận Tân Bình).

Theo điều tra, trước đây khi thụ án về tội cướp giật tài sản, Thắng quen, kết thân với 2 bạn tù là Tươi và Nhung. Năm 1997, Thắng ra tù trước, trôi dạt về lại Nam Định, sống như vợ chồng với trùm ma túy tên H. Một thời gian sau, đường dây của bà trùm H bị xóa sổ, bà trùm lĩnh án tử hình. Thắng thoát được và tạo lập đường dây ma túy riêng. Xác định là “ngã ngựa chỉ có đường chết”, Thắng luôn giắt lưng súng ngắn để quyết tử thủ nếu lộ. Tuy nhiên đến giữa năm 2008, đường dây của Thắng bị công an tỉnh Nam Định triệt phá. Nhiều đàn em sa lưới, Thắng may mắn thoát được và nhận lệnh truy nã đặc biệt.

Trôi dạt vào TP.HCM sống lang bạt ở khu Chợ Lớn, Thắng liên hệ với Tươi và Nhung tạo lập đường dây ma túy. Nhóm này có trợ thủ đắc lực là người tình của Tươi, tức Vân. Theo sự phân công, Thắng liên hệ với các trùm ma túy ở Nam Định để mua hàng, thuê người vận chuyển vào TP.HCM, tập kết tại nhà của “vợ chồng” Tươi - Vân. Tại đây các đối tượng cùng nhau phân lẻ, bán cho các đại lý khắp TP.HCM. Tuy nhiên đường dây của chúng vận hành chưa được bao lâu thì bị triệt phá.


Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/chat-dut-duong-day-ma-tuy-lien-tinh-thu-7kg-da-41069.html

In bài viết