15:34 | 06/05/2016
|
Các cầu thủ Thái Sơn Nam trong buổi ra mắt trang phục thi đấu mới. (Ảnh: Tuổi trẻ)
CLB Thái Sơn Nam ra mắt trang phục mới. Tối 5/5, CLB Thái Sơn Nam đã có buổi ra mắt trang phục thi đấu mới Joma (Tây Ban Nha) tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (quận 8).
Đây là nhãn hàng thể thao khá lớn của thế giới, hiện được nhiều CLB và đội tuyển futsal châu Âu lựa chọn. Với CLB Thái Sơn Nam, đây là lần đầu tiên đội được mặc trang phục xịn hẳn hoi sau bao năm thi đấu chuyên nghiệp vốn toàn mặc hàng do VN sản xuất. Hợp đồng trước mắt có thời hạn một năm và không được hai bên tiết lộ giá trị.
Như vậy, CLB Thái Sơn Nam sẽ mặc trang phục mới thi đấu ở lượt về Giải futsal VĐQG 2016 diễn ra vào ngày mai 7/5 tới tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (quận 11). Ở lượt đi tại Đà Nẵng, Thái Sơn Nam đang tạm dẫn đầu giải với 16 điểm sau 7 trận, hơn đội ĐKVĐ Sanna Khánh Hoà đến 4 điểm. Với dàn tuyển thủ quốc gia như Bảo Quân, Trọng Luân, Văn Vũ, … CLB Thái Sơn Nam nhiều khả năng sẽ lần thứ 6 đăng quang tại giải năm nay.
|
Cristiano Ronaldo
Ronaldo đứng trước cơ hội đi vào lịch sử. Với việc Real Madrid lọt vào chung kết Champions League, siêu sao Cristiano Ronaldo đang đứng trước cơ hội đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 3 trận tranh ngôi vô địch ở giải đấu này. Khi còn thi đấu cho MU, “CR7” đã sút tung lưới Chelsea ở trận chung kết mùa bóng 2007-2008. Ở mùa giải 2013-2014, Ronaldo cũng ghi bàn ấn định chiến thắng 4–1 cho Real trước Atletico Madrid.
|
Sevilla trở thành CLB có nhiều lần vào chung kết nhất
Sevilla đi vào lịch sử Europa League. Rạng sáng nay, Sevilla đã vượt qua Shakhtar Donetsk với kết quả 3-1 (thắng chung cuộc 5-3) ở lượt về vòng bán kết Europa League để giành quyền vào chơi ở trận chung kết gặp Liverpool. Nhờ đó, đại diện đến từ La Liga đã trở thành CLB có nhiều lần vào chung kết nhất (5 lần). Đáng chú ý, cả 4 lần trước đây, Sevilla đều lên ngôi vô địch vào các năm 2006, 2007, 2014 và 2015.
|
HLV Zidane sẽ tiếp tục dẫn dắt Real. (Ảnh: Getty)
Chủ tịch Perez ra quyết định về tương lai của HLV Zidane. Theo thông tin mới được tờ AS đăng tải, Chủ tịch Florentino Perez rất ấn tượng với khả năng cầm quân của Zinedine Zidane, đặc biệt là ở cái cách “Zizou” truyền cảm hứng và tinh thần thi đấu cho các cầu thủ Real Madrid. Do đó, nguồn tin thân cận Perez cho biết vị lãnh đạo này đã quyết định tiếp tục trao cơ hội cho Zizou ở mùa giải tới (2016-2017). Trước đó, Zidane chỉ được ký hợp đồng ngắn hạn tới hết mùa giải 2015-2016.
|
Fellaini (áo đỏ) và Huth cùng bị treo giò 3 trận vì hành vi bạo lưc. (Ảnh: Reuters)
Fellaini và Huth bị treo giò 3 trận. Tiền vệ Marouane Fellaini (MU) và trung vệ Robert Huth (Leicester City) đã bị Ủy ban kỷ luật FA treo giò ba trận vì hành vi bạo lực.
Fellaini và Huth đã va chạm với nhau trong trận MU hòa Leicester City 1-1 ở vòng 36 Giải ngoại hạng Anh (Premier League) hôm 2/5. Trung vệ Robert Huth gây hấn trước với tình huống kéo tóc Fellaini. Ngay lập tức tiền vệ người Bỉ đáp trả bằng pha thúc cùi chỏ vào thẳng mặt Huth. Và sau khi xem lại băng ghi hình trận đấu, FA đã buộc tội Fellaini và Huth có hành vi bạo lực và treo giò mỗi cầu thủ 3 trận.
Với án phạt này, Fellaini sẽ không thể góp mặt trong 3 trận đấu còn lại của MU tại Premier League (gặp Norwich, West Ham và Bournemouth), nhưng sẽ trở lại trong trận chung kết Cúp FA với Crystal Palace vào ngay 21/5 tới.
Trong khi đó, do Leicester City chỉ còn 2 trận đấu ở mùa giải năm nay (gặp Everton, Chelsea) nên trung vệ Huth sẽ phải vắng mặt trong cả trận mở màn mùa giải mới 2016-2017.
|
Ro “béo” hết lời khen Rashford
Ro “béo” hết lời khen Rashford. Huyền thoại bóng đá người Brazil - Ronaldo cho biết, khi xem tiền đạo trẻ Marcus Rashford của MU thi đấu, anh nhìn thấy rất nhiều điểm tương đồng với mình. Đồng thời, Ro “béo” cũng tin tưởng vào khả năng chân sút 18 tuổi sẽ trở thành ngôi sao tầm cỡ trong tương lai không xa.
|
Tiền vệ Riyad Mahrez. (Ảnh: Reuters)
Mahrez có thể rời Leicester City. Người đại diện Kamel Bengougam khẳng định tiền vệ Riyad Mahrez có thể rời Leicester City vào mùa hè năm nay nếu nhận được lời đề nghị hợp lý.
Ở mùa giải năm nay, Riyad Mahrez đã thi đấu chói sáng với 17 bàn thắng và 10 đường kiến tạo, góp công lớn giúp Leicester City lần đầu tiên trong lịch sử đoạt ngôi vô địch Premier League. Với những màn trình diễn ấn tượng đó, Riyad Mahrez đã được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Giải Premier League mùa bóng 2015-2016.
Hiện Mahrez đang được hai đội bóng lớn Barcelona và Real Madrid liên hệ. Người đại diện Bengougam cho biết Mahrez có thể ở lại Anh nhưng cũng có thể ra nước ngoài thi đấu nếu nhận được lời đề nghị hợp lý.
|
Ibrahimovic thời khoác áo AC Milan
Ibrahimovic sắp “tái hôn” với AC Milan? Người đại diện của tiền đạo Zlatan Ibrahimovic - Mino Raiola tiết lộ, thân chủ của ông đang xem xét khả năng trở lại khoác áo AC Milan vào mùa hè tới. Trong quá khứ, chân sút thuộc biên chế Paris Saint-Germain từng có 2 năm gắn bó với đội bóng chủ sân San Siro (2010-2012).
|
PSG muốn chiêu mộ cả Ronaldo và Neymar
PSG chi 237 triệu bảng chiêu mộ Ronaldo và Neymar. Tờ Gazzetta dello Sport tiết lộ, Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG đã thông qua kế hoạch chi 237 triệu bảng để chiêu mộ bộ đôi Cristiano Ronaldo và Neymar ngay trong mùa hè 2016. Giới chủ Qatar muốn nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ Champions League.
|
Fan cuồng Leicester lấy tên HLV Claudio Ranieri đặt cho con. (Ảnh: AP)
CĐV Leicester lấy tên HLV đặt cho con. Sau chưa đầy 1 năm dẫn dắt Leicester, HLV Claudio Ranieri đã chiếm trọn trái tim người hâm mộ với chức vô địch “thần thánh” lần đầu tiên trong lịch sử CLB. Bởi vậy, một cặp vợ chồng cùng là fan Leicester đã quyết định lấy tên của HLV này để đặt cho đứa con mới chào đời.
Theo đó, cặp vợ chồng Lindsay Jake quyết định đặt tên bé trai mới chào đời là Daniel George Claudio. Cái tên “Claudio” được lấy từ tên của HLV Claudio Ranieri để biểu thị cho dấu mốc lịch sử của CLB Leicester City. Bé Claudio vừa ra đời đã được cuốn trong tấm cờ màu xanh của CLB Leicester.
Anh Jake cho biết: “Việc đặt tên con theo tên HLV hẳn là một việc rất đáng nhớ với chúng tôi. Cả tôi và vợ đã thống nhất phương án này từ tháng 11. Nếu Leicester vô địch, chúng tôi sẽ đặt tên em bé theo tên HLV và thật may mắn điều đó đã trở thành hiện thực”.