12:00 | 08/04/2016
|
ĐT Việt Nam đã vươn lên hạng 144 thế giới. (Ảnh: Vũ Toàn)
Bóng đá VN tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Chiều qua 7/4, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng FIFA tháng 4/2016. Theo đó, bóng đá VN tăng 2 bậc, xếp hạng 144 thế giới và thứ ba khu vực Đông Nam Á.
Sở dĩ bóng đá VN tăng 2 bậc là nhờ chiến thắng đậm 4–1 trước Đài Loan ở vòng loại World Cup 2018. Dẫn đầu khu vực Đông Nam Á là Philippines (hạng 116 thế giới) – đội đã tăng đến 19 bậc trong tháng qua nhờ chiến thắng ấn tượng 3–2 trước đối thủ mạnh Triều Tiên ở vòng loại World Cup 2018. Xếp thứ hai là Thái Lan (hạng 119 thế giới), tụt 1 bậc so với tháng trước.
Ở Top các đội bóng hàng đầu thế giới, Argentina đã vượt qua Bỉ để leo lên vị trí số 1, Chile tăng 2 bậc lên vị trí thứ 3. Vị trí thứ 4 thuộc về Colombia – tăng 4 bậc trên bảng xếp hạng tháng này.
|
HLV Hữu Thắng
HLV Hữu Thắng kêu gọi báo chí không tâng bốc cầu thủ Việt Nam. HLV Hữu Thắng vừa lên tiếng kêu gọi báo chí nước nhà không nên tâng bốc các cầu thủ Việt Nam. Theo nhà cầm quân người Hà Tĩnh, điều đó có thể khiến các cầu thủ tự mãn dẫn tới việc thi đấu sa sút.
|
Mourinho và Ronaldo có mối quan hệ không mấy tốt đẹp
MU phải lựa chọn giữa Mourinho và Ronaldo. Tờ The Sun khẳng định, trong trường hợp quyết định bổ nhiệm Jose Mourinho thay Louis van Gaal, MU cần quên ngay ý định mang Cristiano Ronaldo trở lại Old Trafford. Đơn giản, chính Ronaldo là người đã góp phần đẩy Mourinho khỏi Real Madrid và mối quan hệ giữa hai người chẳng mấy tốt đẹp.
|
Xhaka, Manolas và Morata
Lộ danh sách “săn đầu người” của Arsenal. Theo tin từ tờ Mirror, HLV Arsene Wenger vừa ngỏ ý muốn mua tiền đạo Alvaro Morata (Juventus), trung vệ Kostas Manolas (AS Roma) và tiền vệ trung tâm Granit Xhaka (Gladbach) nhằm tăng cường sức mạnh cho đội hình Arsenal.
|
HLV Janne Andersson. (Ảnh: Getty Imgaes)
Thụy Điển tìm được người kế nhiệm HLV Erik Hamren. Liên đoàn bóng đá Thụy Điển (SVFF) cho biết, chiến lược gia 53 tuổi Janne Andersson sẽ tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng tuyển Thụy Điển thay thế cho HLV Erik Hamren – người đã tuyên bố rời tuyển Thụy Điển sau Euro 2016.
HLV Erik Hamren (58 tuổi) dẫn dắt tuyển Thụy Điển từ năm 2009 và cùng đội bóng này trải qua 76 trận đấu (thắng 43, hòa 12, thua 21). Trong khi đó, HLV Janne Andersson được tin tưởng giao trọng trách ở đội tuyển sau khi giúp CLB IFK Norrkoping chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài 26 năm với chức vô địch Thụy Điển năm 2015.
|
Martial đang đứng trước cơ hội phá kỷ lục ở MU
Martial sắp phá kỷ lục ở MU. Theo thống kê, Anthony Martial có cơ hội để trở thành cầu thủ dưới 20 tuổi ghi nhiều bàn thắng nhất cho MU trong 1 mùa nếu tiếp tục nổ sung trong những trận đấu tới. Hiện anh có 13 bàn thắng, trong khi những người nắm giữ kỷ lục là Wayne Rooney (mùa 2004-2005) và Brian Kidd (mùa 19671968) chỉ có 17 bàn.
|
Paul Pogba
Neymar kêu gọi Barca mua Pogba. Tiền đạo Neymar vừa lên tiếng kêu gọi Ban lãnh đạo Barcelona chiêu mộ tiền vệ Paul Pogba bên phía Juventus. Theo chân sút người Brazil, ngôi sao 23 tuổi chính là sự bổ sung lý tưởng cho tuyến giữa “Blaugrana”.
|
Trung vệ Vincent Kompany đã bình phục chấn thương. (Ảnh: Reuters)
Kompany trở lại trận gặp PSG. HLV Manuel Pellegrini xác nhận trung vệ đội trưởng Vincent Kompany đã bình phục chấn thương bắp chân và sẽ trở lại trong trận lượt về vòng tứ kết Champions League với Paris Saint-Germain (PSG) trên sân Etihad vào giữa tuần sau.
Ở mùa giải năm nay, Kompany mới chơi Man City 13 trận vì thường xuyên bị tái phát chấn thương bắp chân. Trận đấu gần đây nhất Kompany chơi cho Man City là trận gặp Dynamo Kiev ở lượt về vòng 16 đội Champions League hôm 16/3, nhưng anh chỉ xuất hiện có 7 phút.
HLV Pellegrini cho biết hiện Kompany đã hồi phục hoàn toàn nhưng ông sẽ không mạo hiểm sử dụng anh trong trận gặp West Brom ở vòng 33 Giải ngoại hạng Anh (Premier League) vào cuối tuần này.
|
Fernando Torres
Torres được “thưởng” dù mắc lỗi lớn. Theo tờ Onda Cero, Atletico Madrid đang tính gia hạn hợp đồng với Fernando Torres, bất chấp việc cầu thủ này vừa mắc sai lầm nghiêm trọng với tấm thẻ đỏ trong trận gặp Barcelona. Hợp đồng hiện tại của El Nino sẽ hết hạn vào mùa hè. Mùa này, tiền đạo người Tây Ban Nha đã chơi tổng cộng 34 trận cho Atletico Madrid và ghi 7 bàn.
|
Glenn Whelan sẽ vắng mặt trận đấu tiên của Stoke City ở mùa giải năm nay vì chấn thương lưng. (Ảnh: Getty Images)
Whelan vắng mặt trận gặp Liverpool. HLV Mark Hughes (Stoke City) xác nhận tiền vệ Glenn Whelan sẽ phải làm khán giả trong trận làm khách trên sân Liverpool ở vòng 33 Giải ngoại hạng Anh (Premier League) vào cuối tuần này vì chấn thương lưng.
Glenn Whelan, 32 tuổi, đang giữ kỷ lục là cầu thủ đá chính nhiều nhất của Stoke City khi có mặt đủ trong cả 32 trận của đội bóng này từ đầu mùa. HLV Mark Hughes cho biết Whelan đã bị một vết cắt ở lưng khi bước xuống xe và sẽ phải nghỉ thi đấu vài tuần.
|
Ivan Perisic (giữa) muốn đầu quân cho Chelsea
Perisic muốn sang Chelsea? Tiền vệ hiện đang khoác áo Inter Milan, Ivan Perisic thừa nhận anh cảm thấy hứng thú khi biết về tin đồn rằng anh đang nằm trong kế hoạch chuyển nhượng của HLV Conte, người sẽ dẫn dắt Chelsea từ mùa tới. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định thời điểm hiện tại chưa có bất cứ một lời đề nghị nào được đưa ra.
|
Tomas Berdych
Tay vợt số 1 CH Czech dính nghi án trốn thuế. Tài liệu bị rò rỉ trong "Hồ sơ Panama” có một số thông tin liên quan đến việc tay vợt số 7 thế giới là Tomas Berdych trốn thuế. Cụ thể, người hùng CH Czech đã đầu tư nhiều khoản ở nước ngoài tránh phải đóng thuế. Hiện Thủ tướng CH Czech là Bohuslav Sobotka đã yêu cầu các công tố viên điều tra vụ việc.
Thanh Ngân