Djokovic dội gáo nước lạnh vào tham vọng của Federer
15:01 | 11/11/2014
TĐO - Thắng lợi ở trận mở màn giúp Novak Djokovic tiến thêm một bước nữa trong mục tiêu khép lại mùa giải ở vị trí số 1.
Khi màn so tài giữa Novak Djokovic và Marin Cilic rạng sáng 11/11 khép lại, ngôi số 1 của năm cũng gần như đã chính thức thuộc về tay vợt Serbia với thắng lợi hủy diệt 6-1, 6-1 trước Tomas Berdych. Vấn đề quan trọng vào lúc này chỉ còn là thời gian mà ATP công bố BXH mới.
Theo BXH ngày 10/11 của ATP sau khi đã trừ điểm của 8 tay vợt tham dự ATP World Tour Finals, Nole đang ở vị trí số 1 và tạo khoảng cách 1.310 điểm so với Roger Federer. Điều đó có nghĩa là dù Federer có vô địch đi chăng nữa thì cũng khó mà soán được ngôi Djokovic ngay trong mùa này.
Djokovic khẳng định vị thế nhà vô địch.
Đây là trận thắng thứ 58 trong mùa này của Djokovic, trận thắng thứ 16 khi đối đầu với các đối thủ top 10 trong năm nay và là trận thắng thứ 11 liên tiếp tại ATP World Tour Finals. Riêng với Cilic, Nole đã chính thức nâng tỉ số đối đầu lên thành 11-0, một con số quá ấn tượng.
"Giành thắng lợi trong vòng 2 set sẽ giúp ích rất nhiều cho phần còn lại của giải đấu", Djokovic - tay vợt đang sở hữu chuỗi 28 trận thắng trong nhà nói. "Nhưng tôi sẽ cố gắng để giành thắng lợi ở mỗi trận đấu mà tôi chơi".
"Chơi với Djokovic luôn luôn là điều khó khăn, đặc biệt là khi bạn không có phong độ cao. Djokovic thật sự đã chơi rất chắc chắn trong nhà hôm nay", Cilic - người sẽ phải nỗ lực thắng ở hai trận còn lại cho hay.
Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/djokovic-doi-gao-nuoc-lanh-vao-tham-vong-cua-federer-37866.html