13:00 | 25/12/2015
![]() |
Chấm dứt sự độc quyền ở Tây Ban Nha của Real Madrid và Barcelona
Trong mùa giải 2011/12 đầu tiên của mình, Simeone cùng Atlético Madrid giành chức vô địch Europa League. Mùa hè sau đó họ đánh bại Real Madrid để giành Cúp nhà Vua Tây Ban Nha. Mùa giải 2013/14 HLV người Arghentina kết thúc cùng Atlético bằng chức vô địch La Liga và về nhì ở Champions League. Tỷ lệ chiến thắng/trận của vị chiến lược gia này rất đáng nể: 63,27%.
![]() |
Vận hành đội bóng rất tốt mặc dù nguồn ngân sách eo hẹp
Mặc dù để các cầu thủ lớn như: Fernando Torres, Sergio Agüero, David de Gea, Radamel Falcao, Diego Costa, Arda Turan, Thibaut Courtois và Filipe Luis ra đi, nhưng Simeone vẫn vận hành trơn tru, giúp Atlético Madrid giữ phong độ cao, cạnh tranh với 2 thế lực cực lớn ở Tây Ban Nha là Barcelona và Real Madrid. Doanh thu mỗi năm mà Barcelona và Real Madrid nhận được là 100 triệu bảng, trong khi đó , Atlético chỉ có 30 triệu bảng.
![]() |
Biết cách xử lý “ngựa chứng” Diego Costa
Diego Costa – tiền đạo người Tây Ban Nha gốc Brazil thực sự là một vấn đề nan giải, lo lắng tại Stamford Bridge. Một số fan cảm thấy Diego Costa đóng góp một phần trong sự sụp đổ của Jose Mourinho. Nhưng dưới thời Simeone tại Atletico, Diego Costa là một trong những tiền đạo đáng sợ nhất ở châu Âu với 27 bàn thắng vào mùa giải 2013/14 và giúp CLB này vô địch sau 18 năm.
![]() |
Sở hữu một hàng phòng ngự đúng nghĩa
Vô địch La Liga ở mùa giải 2013–2014, Atlético Madrid chỉ để thủng lưới 26 bàn, ít hơn 7 bàn so với nhà ĐKVĐ Barcelona và ít hơn Real 12 bàn. Simeone luôn đảm bảo cho CLB có một hàng phòng ngự mạnh mẽ.
![]() |
"Chiến binh đường phố”
Là một cầu thủ Argentina, Diego Simeone bị đuổi ra khỏi sân sau pha “đóng kịch” của mình khi va chạm với David Beckham (ĐT Anh) ở World Cup 1998. Ông bị cấm dẫn dắt Atlético Madrid trên cương vị HLV trong 8 trận vì xoa đầu trọng tài thứ 4 trong trận derby với Real và đi vào sân để phàn nàn về thời gian bù giờ với trọng tài chính Bjorn Kuipers.
![]() |
Nguyên Vũ