15:18 | 29/09/2015
|
Martial (trái) đang có khởi đầu như mơ trong màu áo "Quỷ đỏ"
Anthony Martial cập bến MU vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng hè 2015 với mức giá kỷ lục thế giới dành cho cầu thủ tuổi teen. Anh nhanh chóng chứng tỏ giá trị qua những bàn thắng, và tình huống kiến tạo liên tiếp. Ngôi sao 19 tuổi đã ghi tới 4 bàn trong 5 trận đầu tiên ra sân cho MU trên mọi đấu trường, một khởi đầu như mơ khiến CĐV khó tính nhất của "Quỷ đỏ" cũng không thể đòi hỏi nhiều hơn.
Tuy nhiên, HLV Louis Van Gaal vẫn muốn những người yêu mến “Quỷ đỏ” bình tĩnh và chớ vội đặt hy vọng quá nhiều vào Martial để cầu thủ trẻ 19 tuổi có thể phát triển một cách tốt nhất. Chiến lược gia người Hà Lan đã lấy ví dụ Angel Di Maria để cảnh tỉnh các Manucians về trường hợp của tân binh đắt giá Anthony Martial hiện tại.
“Ở Monaco, cậu ấy không ghi được nhiều bàn cho lắm. Chúng ta vẫn cần phải chờ xem cậu ấy sẽ thể hiện thế nào trong tương lai vì thật ra những trận đấu vừa qua vẫn chỉ là điểm khởi đầu. Di Maria cũng khởi đầu tốt trong màu áo United với rất nhiều pha kiến tạo, rất nhiều bàn thắng vậy nên chúng ta cần phải chờ xem Martial có độ ổn định cao hay không.” – Van Gaal chia sẻ trên MUTV.
Năm ngoái, Di Maria đã chuyển đến sân Old Trafford từ Real Madrid với mức phí chuyển nhượng kỷ lục của giải Ngoại hạng Anh là 59,7 triệu bảng. Trong 10 trận đấu đầu tiên, “Thiên thần” đã đưa các Manucians lên mây với một phong độ ấn tượng – 3 bàn thắng, 6 kiến tạo. Tuy nhiên, do chấn thương và nhiều vấn đề sau đó khiến tiền vệ người Argentina sa sút phong độ. Cuối cùng, Di Maria chuyển sang PSG chỉ sau 1 năm phiêu lưu ở xứ sương mù trong sắc áo "Quỷ đỏ".
Thanh Ngân