HLV Miura chốt Danh sách tuyển Việt Nam đấu giao hữu Man City

12:55 | 24/07/2015

Tối ngày 23/7, HLV Miura đã chọn ra 22 cầu thủ để chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Man City vào ngày 27/7 diễn ra trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Danh sách đội tuyển Việt Nam được HLV Miura công bố ngay sau khi vòng 18 V.League 2015 khép lại.

hlv miura chot danh sach tuyen viet nam dau giao huu man city

HLV Miura đã chốt danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự trận giao hữu với CLB Man City vào ngày 27/7 tới

Trong danh sách này cái tên Nguyễn Công Phượng khiến nhiều người bất ngờ nhất, vì trước đó, cả VFF và HLV Miura đều nhấn mạnh tiêu chí tuyển chọn cầu thủ lên ĐTVN lần này là phải có phong độ cao tại V-League. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây phong độ của Tiền đạo HAGL không tốt và đang chấn thương, mới nhất trong thất bại 0-2 trên sân của SHB Đà Nẵng, tiền đạo này vẫn tiếp tục phải ngồi dự bị.

Lý giải cho điều này một quan chức VFF cho rằng, Công Phượng là một trong số ít cầu thủ trẻ Việt Nam có điều kiện tiếp xúc với nền bóng đá Anh. Tiền đạo người Nghệ An được HLV Wenger gọi sang thử viêc tại đội trẻ Arsenal năm 17 tuổi. Trong màu áo U19 Việt Nam, Công Phượng có dịp chạm trán U19 Tottenham, U19 Arsenal, U19 Wimbledon và U19 Fulham - những CLB danh tiếng có đội 1 đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh.

Ngoài ra, HLV Miura cũng rất thích sử dụng các cầu thủ trẻ ở trên tuyển, cả ở ĐTVN lẫn U23, Ông cho rằng trận đấu với Man City sắp tới sẽ là cơ hội rất tốt cho các cầu thủ trẻ học hỏi.

hlv miura chot danh sach tuyen viet nam dau giao huu man city

Công phượng được HLV đặt niềm tin và sẽ có cơ hội đá với những đàn anh của mình tại ĐTVN

Phần còn lại của danh sách chủ yếu là các cầu thủ đã được HLV Miura gửi trọn niềm tin tại SEA Games 28 cũng như vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á vừa qua.

Hai thủ môn được HLV Miura lựa chọn đó là Tô Vĩnh Lợi (FLC Thanh Hóa) và Nguyễn Thanh Diệp (Đồng Nai). Tại hàng thủ, sẽ có sự xuất hiện của những cầu thủ đang có phong độ cao như Trần Chí Công (ĐT.LA), Đinh Tiến Thành (XSKT Cần Thơ) cùng với Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Bùi Tiến Dũng (HA.GL).

Tương tự, ở hàng tiền vệ vẫn là những cái tên quen thuộc như Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Võ Huy Toàn, Phạm Thành Lương, Trần Phi Sơn. Hàng công gồm có Công Vinh, Văn Quyết, Mạc Hồng Quân và Công Phượng

Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ hội quân tại Hà Nội trong ngày 24/7. HLV Miura cùng các học trò sẽ có 3 ngày tập luyện để chuẩn bị cho trận giao hữu với Man City ngày 27/7 tới.

Danh sách 22 cầu thủ tập trung cho ĐTVN chuẩn bị thi đấu giao hữu với Man City:


Thủ môn: Tô Vĩnh Lợi, Nguyễn Thanh Diệp.
Hậu vệ: Trần Chí Công, Phạm Mạnh Hùng, Đinh Tiến Thành, Bùi Tiến Dũng, Mai Tiến Thành, Nguyễn Xuân Thành, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thanh Hiền.
Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Duy Mạnh, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Huy Hùng, Phạm Thành Lương, Võ Huy Toàn, Trần Phi Sơn.
Tiền đạo: Mạc Hồng Quân, Nguyễn Văn Quyết, Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng.

Thanh Ngân

Tổng hợp

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hlv-miura-chot-danh-sach-tuyen-viet-nam-dau-giao-huu-man-city-37055.html

In bài viết