Đêm nay, miền bắc trở rét

14:16 | 23/03/2015

Chiều tối và đêm nay, 23/3, một đợt không khí lạnh tràn về, sẽ ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ, sau đó có thể gây tố, lốc và mưa đá ở một số địa phương vùng núi cao tây Bắc Bộ.

dem nay mien bac tro ret

Miền bắc trở rét, có mưa rào và dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn T.Ư, khoảng chiều tối và đêm nay, 23/3, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ từ ngày mai, 24/3, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Các tỉnh miền bắc từ ngày mai trời trở lạnh, riêng phía đông Bắc Bộ trời trở rét. Từ chiều mai, 24/3, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Các tỉnh vùng núi phía bắc như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Cạn, từ chiều tối và đêm nay có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo nhandan.com

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/dem-nay-mien-bac-tro-ret-36232.html

In bài viết