19:31 | 19/06/2016
Quỳnh sinh ra trong gia đình nghèo ở đội 6, thôn Văn Lâm, xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương. Bố mẹ đi làm thuê mướn, bố là Trần Văn Thăng (SN 1980) và mẹ là Nguyễn Thị Thu (SN 1982). Hai vợ chồng anh Thăng đang chạy ngược xuôi để chạy chữa cho con nhưng đến nay cháu vãn phải điều trị tiếp và không đủ khả năng vay mượn nữa.
| |
Bé Quỳnh mới 8 tuổi đã phải chống trọi với căn bệnh hiếm gặp. (Ảnh: Dân Trí)
Ông Trần Văn Bảy – ông nội Quỳnh chia sẻ với báo Dân Trí: “Vợ chồng Quỳnh có hai đứa con, nhưng cháu Minh cũng còi cọc, còn cháu Quỳnh lúc nhỏ cũng hoạt bát. Nhưng năm cháu 7 tuổi thì mắc bệnh hiểm nghèo. Vợ chồng con không có đồng vốn nào trong tay, vợ thì không có ruộng, chồng đi làm bên ngoài thêm vào thôi. Con mắc bệnh hiểm nghèo, 2 vợ chồng thì hai bàn tay trắng. Anh em Nam Bắc góp nhóp nhưng cũng chỉ được nửa chừng thì hết tiền, trong khi cháu đang phải tiếp tục đi viện chữa trị”.
Khi mới sinh ra, Quỳnh cũng bình thường như bao đứa trẻ khác. Khi lê lớp 2 cháu đi khám mới phát hiện mắc căn bệnh hiểm nghèo. Lúc đầu cháu có hiện tượng đau bụng, sau 3 ngày gia đình đưa đi khám khắp nơi các bác sĩ mới xác định cháu bị bệnh sác côm cơ vân thể bào thai. Từ đó đến nay, cháu liên tục phải nằm viện điều trị.
“Từ ngày bị bệnh đến nay, cháu đã trải qua 9 lần điều trị hóa chất ở Hà Nội và hai lần phẫu thuật. Lần thứ nhất là cắt u thay tĩnh mạch nhân tạo. Lần thứ hai là phẫu thuật treo buồng trứng. Sau đó, cháu được chỉ định chuyển vào bệnh viện Trung ương Huế để xạ trị 2 tháng vừa mới về nhà được mấy hôm, nghỉ vài ngày lại phải đưa cháu ra Hà Nội để phẫu thuật lần thứ 3”, anh Thăng tâm sự.
Mẹ Quỳnh muốn đau thay con nhưng cũng phải chịu cảnh trông con héo mòn: “Không tiêm hóa chất vào trong người cháu còn chơi được tý đấy, nhưng cứ hễ tiêm hóa chất vào là cháu bứt rứt khó chịu lắm. Thấy con đau nhưng cũng chẳng biết làm gì cả, chỉ cầu trời mong sao cho con được khỏe mạnh dù vợ chồng tôi có cực thế nào cũng chịu được”.
Ông nội rất thương cháu nhưng tuổi cao, sức yếu không thể giúp được, ông nói: “Hiện trong nhà không còn gì để bán, phải tiếp tục đi vay để cứu lấy cháu thôi. Sau này nếu may cháu khỏe được thì hai vợ chồng “đi cày” mà trả nợ. Còn nước nữa nếu không được tôi sẽ bán nhà kiếm được dăm ba chục triệu chữa cho cháu, nếu nhà ở mặt đường cũng có giá đó, nhưng ở trong này thì có bán cũng được ít thôi”.
Bố mẹ Quỳnh chăm chỉ làm thuê mướn mong làm sao có đủ tiền để chữa khỏi bệnh chon con có cuộc sống tốt hơn. Gia đình anh Thăng rất cần sự chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: anh Trần Văn Thăng, đội 6, Thôn Văn Lâm, xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, SĐT: 01668252460