Chung cư sổ đỏ còn khó khăn thanh khoản, dự án 400 căn condotel giữa Hà Nội mở bán có vạ lây?

18:06 | 27/07/2018

Trong khi loại hình căn hộ Codontel tại những "thiên đường" du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc tồn kho vì "đóng băng" giao dịch, thì tại Hà Nội, TNR Goldseason - một dự án 400 căn condotel sở hữu có thời hạn lại giới thiệu chào bán. Việc chào bán này có thể gặp khó khăn hơn, khi thị trường căn hộ có sổ đỏ vĩnh viễn cũng đang gặp khó khăn về thanh khoản.
TNR Goldseason được giới thiệu là khu phức hợp tiện ích và căn hộ cao cấp thiết kế theo phong cách và lối sống Mỹ và đây cũng là loại hình Codontel nổi bật tại Hà Nội. Dự án do Công ty TNR Holdings độc quyền quản lý, điều hành và phát triển.

TNR GoldSeason nằm tại số 47 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội bao gồm 4 tòa tháp: 5 Seasons, Summer 2 , Autumn, Spring với chiều cao từ 27 - 35 tầng. Trong đó Tòa 5 Seasons có quy mô 400 căn condotel được thiết kế hiện đại theo phong cách Mỹ gồm 2-4 phòng ngủ, diện tích từ 59 đến 101m2.

chung cu so do con kho khan thanh khoan du an 400 can condotel giua ha noi mo ban co va lay

Phối cảnh dự án TNR GoldSeason.


Hiện tòa Five Seasons đã được cất nóc và dự kiến sẽ bàn giao vào quý I/2019. Dự án đưa ra chính sách hỗ trợ với lãi suất 0% trong vòng 24 tháng cho các khoản vay với chiết khấu lên tới 8,2%...

Theo giới thiệu từ TNR Holdings, chỉ từ 1,6 tỷ đồng, khách hàng có thể sở hữu căn hộ tiêu chuẩn khách sạn 5 sao với nhiều tiện ích cùng khả năng sinh lời cao.

Trong khi condotel thường được phát triển tập trung tại các trung tâm du lịch lớn, có số lượng khách du lịch đông đúc và tăng trưởng qua từng năm. Lượng du khách tăng trưởng càng nhanh thì phân khúc condotel sẽ phát triển càng sôi động. Bởi khách du lịch chính là những người đảm bảo cho quá trình kinh doanh loại hình condotel thành công, mang lại nguồn lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Tại Việt Nam nơi tập trung nhiều khách du lịch nhất phải kể đến các địa danh: Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng...và đây cũng là những khu vực có nhiều dự án condotel nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, theo loạt báo cáo về thị trường mới đây thì hiện tại lượng tồn kho loại hình căn hộ condotel đang rất lớn và giao dịch đang chững lại.

Báo cáo mới đây nhất từ DKRA Việt Nam, thị trường căn hộ nghỉ dưỡng condotel từ Đà Nẵng đến Phú Quốc trong các tháng 4, 5, 6/2018 với lượng tồn kho vọt cao ngất ngưởng lên đến 90%. Toàn thị trường tung ra 2.100 căn nhưng chỉ tiêu thụ 850 căn. Theo báo cáo, lượng hàng tồn kho condotel tại thị trường Khánh Hòa, Bình Định, Đà Nẵng lần lượt là 74-78-91%.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho biết, trong khoảng thời gian 6 tháng đầu năm nay thị trường chứng kiến sự giảm sút mạnh về lượng giao dịch condotel. Tại Hạ Long trong quý I không ghi nhận dự án condotel mới nào được chào bán ra thị trường.

Còn tại Đà Nẵng, không có nguồn cung condotel nào được chào bán mới ra thị trường. Lượng giao dịch biệt thự cũng chững lại, không xuất hiện thêm giao dịch nào của quý II/2018. Chỉ có khoảng 300 căn condotel được giao dịch trong thời gian này.

Với tiềm năng du lịch lớn như vậy nhưng những địa danh thu hút khách du lịch của Việt Nam đang phải chứng kiến thị trường ảm đạm và lượng tồn kho căn hộ condotel khá cao. Trong khi đó tại Hà Nội, thị trường căn hộ (sổ đỏ vĩnh viễn) cũng đang gặp khó khăn về thanh khoản.

Việc chào bán sản phẩm condotel (sở hữu có thời hạn) của TNR Holdings trong bối cảnh hiện nay vì thế sẽ gặp thách thức không hề nhỏ.

Thu Hiền

Theo Báo Thời Đại

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/chung-cu-so-do-con-kho-khan-thanh-khoan-du-an-400-can-condotel-giua-ha-noi-mo-ban-co-va-lay-36094.html

In bài viết