Phuc’s Fond (Na Uy) dành 356 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Huế

17:25 | 25/03/2026

UBND thành phố Huế vừa tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức phi dự án do Tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) tài trợ trị giá 611 triệu đồng. Như vậy, trong tháng 3, Tổ chức Phuc’s Fond đã dành 356 suất học bổng cho sinh viên Đại học Huế và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand 39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Theo Quyết định số 913/QĐ-UBND của UBND thành phố Huế, dự án nhằm khuyến khích sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt học lực khá, giỏi tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập, góp phần xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

Phuc’s Fond (Na Uy) dành 356 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Huế
Tổ chức Phuc’s Fond trao 244 suất học bổng cho sinh viên Đại học Huế và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. (Ảnh: hueuni.edu.vn)

Thông qua dự án này, tổ chức Phuc's Fond sẽ trao tặng 112 suất học bổng cho sinh viên thuộc Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Nghệ thuật, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm và Khoa Quốc tế - Đại học Huế. Thời gian thực hiện khoản viện trợ phi dự án trong tháng 3/2026.

Trước đó, tổ chức Phuc’s Fond đã trao 244 suất học bổng cho sinh viên Đại học Huế và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, với tổng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng. Trong đó có 5 suất học bổng toàn phần (20 triệu đồng/suất), 24 suất học bổng bán phần (10 triệu đồng/suất), 24 suất học bổng trợ cấp (5 triệu đồng/suất), 61 suất học bổng dành cho sinh viên vượt khó (3 triệu đồng/suất). Cũng dịp này, chương trình “Thắp sáng ước mơ” cũng đã trao 124 suất học bổng (8,4 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo hiếu học và 6 suất còn lại sẽ được trao vào tháng 4/2026.

Phuc's Fond là một tổ chức từ thiện phi chính phủ, phi tôn giáo. Quỹ hoạt động và hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, những hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống. Với tôn chỉ “Help to Help - Giúp người để lan tỏa yêu thương”, tổ chức Phuc’s Fond đã góp phần sẻ chia cùng những phận người, những mảnh đời còn kém may mắn trong xã hội, những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn tưởng chừng không thể tiếp tục trên con đường học tập vẫn cố gắng vươn lên trên con đường chinh phục tri thức.

Hằng năm, ngoài các chương trình thiện nguyện được tổ chức thường xuyên như xây nhà tình thương, xây dựng hệ thống nước sạch, cứu trợ bão lũ... tổ chức Phuc's Fond luôn ưu tiên các chương trình học bổng nhằm hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh kém may mắn có thêm điều kiện trong học tập, giảm tỷ lệ bỏ học và góp phần giúp các em vững tin trên con đường chinh phục tri thức, vươn tới ước mơ của chính mình.

Phuc’s Fond xây nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại 2 huyện của Quảng Trị Phuc’s Fond xây nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại 2 huyện của Quảng Trị
Vừa qua, Tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương và dự án giếng khoan, hệ thống nước sinh hoạt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông (Quảng Trị).
Tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) hỗ trợ xây dựng 03 nhà tình thương tại Thừa Thiên Huế Tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) hỗ trợ xây dựng 03 nhà tình thương tại Thừa Thiên Huế
Tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) sẽ xây dựng 03 nhà tình thương tại xã Hồng Bắc (huyện A Lưới), xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) và xã Bình Thành (thị xã Hương Trà) nhằm chia sẻ những khó khăn về nhà ở, sinh hoạt của hộ nghèo, cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Quang Minh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/phucs-fond-na-uy-danh-356-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-sinh-vien-ngheo-o-hue-220382.html

In bài viết