Độc đáo Lễ hội văn hóa Nhật Bản “Nippon Ơi”

14:56 | 21/09/2022

Được diễn ra từ ngày 23-25/9 tại Đà Nẵng, chương trình Nippon Ơi - Lễ hội Anime, Manga, Cosplay với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước. Sự kiện này được hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng và Touch FES, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm lễ hội văn hoá hấp dẫn, sôi động, mang đậm văn hóa Nhật Bản.
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực năm 2022 Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực năm 2022
Cao Bằng: 6.000 du khách đến với Tuần lễ Văn hóa - Chợ tình Phong lưu Cao Bằng: 6.000 du khách đến với Tuần lễ Văn hóa - Chợ tình Phong lưu

Chương trình Nippon Ơi - Lễ hội Anime, Manga, Cosplay diễn ra trong khuôn viên Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa, sân khấu chính lễ hội được đầu tư công phu với những chương trình âm nhạc hiện đại, giao lưu cùng các nhóm nghệ sĩ thần tượng đến từ Nhật Bản như MIKO DOLL, POLARIS, LuvLike, NIJI Universe Inc, Nijigen Vtuber.

Sự xuất hiện của gian hàng sách và ấn phẩm mới nhất Manga/Light Novel cùng các gian hàng vật phẩm, quà lưu niệm của các nghệ sĩ cosplayer, không gian ẩm thực mang đậm bản chất xứ sở hoa anh đào như mì Udon, Tempura, Takoyaki...sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm lễ hội văn hoá hấp dẫn.

Độc đáo Lễ hội văn hóa Nhật Bản “Nippon Ơi”
Chương trình Nippon Ơi - Lễ hội Anime, Manga, Cosplay với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước - (Ảnh: Thuỳ Lình/danang.gov.vn).

Hơn thế nữa, người dân và du khách có cơ hội được hòa mình vào một Nhật Bản thu nhỏ với những màn trình diễn múa kiếm, múa truyền thống Nhật Bản Bon Odori cùng hàng loạt hoạt động khác ở khu vực vườn Nhật. Tại khu vực công viên nước Mikazuki 365 ngoài trời, các thành viên nhóm SGO48 Sunny, Mion và DJ Momochi sẽ trực tiếp dẫn dắt gameshow vận động dưới nước Idol Pool Sport Game với rất nhiều trò chơi thú vị.

Ngoài ra, lễ hội có những chương trình sân khấu âm nhạc cùng với các nhóm nhạc và sự góp mặt của nhiều Cosplayer hóa thân vào các nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh Anime và Manga Nhật Bản. Khán giả sẽ có cơ hội trở về tuổi thơ, giao lưu cùng diễn viên lồng tiếng Nguyễn Thuỵ Thuỳ Tiên - người đảm nhiệm nhiều vai diễn nổi tiếng trong phim hoạt hình Doraemon, Naruto. Chương trình còn mang đến những bộ phim hoạt hình Nhật Bản được đông đảo công chúng yêu thích.

Tại "Nippon Ơi - Lễ hội Anime, Manga, Cosplay" sẽ diễn ra vòng loại Cuộc thi “Cosplay Vietnam Cup 2023”. Đội vượt qua vòng loại được tham dự vòng chung kết tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đội chiến thắng chung cuộc được tham gia “World Cosplay Summit 2023” diễn ra tại Nagoya, Nhật Bản.

Hàn Quốc: Nhiều nội dung hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 Hàn Quốc: Nhiều nội dung hấp dẫn tại Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản Nhiều hoạt động hấp dẫn tại giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản

Nhật Nguyệt (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/doc-dao-le-hoi-van-hoa-nhat-ban-nippon-oi-175748.html

In bài viết