Tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam - Uruguay

08:47 | 12/08/2022

Chiều ngày 11/8, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Raul Juan Pollak Giampietro, Đại sứ Uruguay tại Việt Nam.
Quảng bá tiềm năng du lịch Đà Nẵng tại Ấn Độ Quảng bá tiềm năng du lịch Đà Nẵng tại Ấn Độ
Ngày 4/8 tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ), gần 20 doanh nghiệp lữ hành, lưu trú đại diện cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng và miền Trung của Việt Nam đã tham gia Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng.
Điện Biên: Sắp diễn ra Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào Điện Biên: Sắp diễn ra Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Từ ngày 23-25/9 tại thành phố Điện Biên, Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III sẽ diễn ra với sự tham gia của 10 tỉnh Việt Nam và 10 tỉnh của Lào có chung tuyến biên giới với Việt Nam.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã gửi lời chúc mừng tới Đại sứ Raul Juan Pollak Giampietro khi được bổ nhiệm làm Đại sứ Uruguay tại Việt Nam và hy vọng Đại sứ sẽ phát huy vai trò cầu nối mang hai nước đến gần nhau hơn đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.


Quang cảnh buổi tiếp (Ảnh:Cục HTQT- Bộ VH-TT&DL).

Thứ trưởng khẳng định, Việt Nam và Uruguay có rất nhiều dư địa trong hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch. Do đó, hai nước cần cụ thể hóa những tiềm năng thành hành động cụ thể, đưa quan hệ hợp tác Việt Nam - Uruguay trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch đạt được những bước phát triển mới.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông mong muốn hai nước sẽ thu hẹp khoảng cách địa lý thông qua các hoạt động tuần văn hoá, ẩm thực, tuần lễ phim…để giới thiệu những nét đặc sắc về đất nước, văn hóa, con người đến người dân hai nước.

Về thể thao, Thứ trưởng đề nghị Uruguay xem xét khả năng cử các huấn luyện viên, chuyên gia sang giúp đỡ Việt Nam trong các bộ môn Uruguay có thế mạnh, đặc biệt là bóng đá.

Cũng tại buổi làm việc, Đại sứ Uruguay cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Thứ trưởng cũng như những hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian qua đặc biệt trong việc cấp phép để Đại sứ quán Uruguay triển lãm những bức ảnh về văn hóa và phong cảnh Uruguay trên tường phía ngoài Đại sứ quán vào ngày 10/8 vừa qua.


Chụp ảnh kỉ niệm (Ảnh:Cục HTQT- Bộ VH-TT&DL).

Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết mình, làm cầu nối để nâng tầm quan hệ hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước. Đại sứ đề nghị hai bên nghiên cứu, xem xét khả năng trao đổi đoàn cấp cao cấp cao trên 3 lĩnh vực, tổ chức giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ giữa hai nước, tổ chức các hoạt động văn hóa đối ngoại đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Uruguay (1993 - 2023).

Liên quan đến đề xuất phát triển thể thao, Đại sứ Raul Juan Pollak Giampietro cho biết thêm, Uruguay sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong phát triển bóng đá và Đại sứ khẳng định Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bóng đá như thế hệ cầu thủ trẻ tài năng và đặc biệt là tình yêu đặc biệt dành cho bóng đá của người dân Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi thông tin về các sự kiện văn hóa sẽ được tổ chức ở mỗi nước, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã mời Uruguay xem xét khả năng tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức vào tháng 9/2022; Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội và Liên hoan xiếc quốc tế được tổ chức vào cuối năm 2022.

Đại sứ Uruguay cũng đã chia sẻ thông tin một số hoạt động văn hóa dự kiến được tổ chức tại Uruguay trong thời gian tới đặc biệt là Hội chợ sách quốc tế được tổ chức vào năm 2023.

Đưa ngôn ngữ và văn hoá Việt đến gần hơn với bạn bè Đức và thế hệ con em người Việt Đưa ngôn ngữ và văn hoá Việt đến gần hơn với bạn bè Đức và thế hệ con em người Việt
Ngày 24/7 tại thủ đô Berlin của CHLB Đức, chị Ngô Thị Bích Thu, giảng viên ngôn ngữ tiếng Việt, cùng chồng là GS. TS. Martin Großheim đã giới thiệu 3 cuốn sách song ngữ Đức - Việt.
Thừa Thiên Huế giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và xúc tiến đầu tư, hợp tác với Nhật Bản Thừa Thiên Huế giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và xúc tiến đầu tư, hợp tác với Nhật Bản
Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Đoàn công tác xúc tiến đầu tư, trao đổi hợp tác và quảng bá du lịch, thương mại tại Nhật Bản do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn. Diễn đàn xúc tiến hợp tác nhiều mặt Kyushu – Việt Nam cũng là dịp để giới thiệu tổng quan về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư, hợp tác ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khang Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tang-cuong-hop-tac-van-hoa-the-thao-va-du-lich-giua-viet-nam-uruguay-173692.html

In bài viết