Hội nghị Thượng đỉnh thanh thiếu niên ASEAN - Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 9-12/8

07:22 | 09/08/2022

"Hội nghị thượng đỉnh thanh thiếu niên Hàn Quốc - ASEAN lần thứ 3" sẽ diễn ra từ ngày 9-12/8 tại Trung tâm Thanh thiếu niên Quốc tế ở quận Gangseo, thủ đô Seoul. Sự kiện do Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc phối hợp với Hội đồng Các tổ chức Thanh thiếu niên Hàn Quốc đồng tổ chức.
Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới 2022 Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới 2022
Hội nghị WCS năm nay có sự hiện diện của các nhà lãnh đạo chính phủ, các thị trưởng, lãnh đạo các tỉnh/thành các nước, trong đó đoàn Việt Nam tham dự gồm lãnh đạo 9 tỉnh/thành.
Sắp diễn ra Hội nghị những người đứng đầu các nền công vụ ASEAN và ASEAN+3 Sắp diễn ra Hội nghị những người đứng đầu các nền công vụ ASEAN và ASEAN+3
Hội nghị những người đứng đầu các nền công vụ ASEAN và ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc), các nước đối tác đối thoại (Australia) sẽ được tổ chức từ ngày 3/8-5/8 tại Hà Nội.
Hội nghị Thượng đỉnh thanh thiếu niên ASEAN - Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 9-12/8
Hội nghị Thượng đỉnh thanh thiếu niên ASEAN - Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 9-12/8 (Ảnh: YONHAP News).

Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 thanh thiếu niên Hàn Quốc và 10 quốc gia thuộc Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) như Campuchia, Indonesia, Lào, Philippines và Việt Nam theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Dự kiến, tại lễ khai mạc được phát trực tiếp trên Youtube, bà Achala Abeysinghe, Giám đốc khu vực châu Á của Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI) và nhà hoạt động Park Ha-yeong thuộc tổ chức Thanh niên vì môi trường xanh Hàn Quốc (GEYK) sẽ thuyết trình về chủ đề "Tương lai có thể mơ ước" và "Thanh thiếu niên vì tăng trưởng xanh". Đại diện của Hàn Quốc, Yoon Chae-yeong (20 tuổi) cho biết sẽ tích cực tham gia thảo luận để đưa ra được giải pháp thực chất cho vấn đề biến đổi khí hậu. Trong ngày cuối của sự kiện 12/8, Hội nghị sẽ đưa ra Tuyên bố của thanh thiếu niên Hàn Quốc-ASEAN.

Thứ trưởng Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc Lee Ki-soon bày tỏ kỳ vọng rằng sự kiện lần này sẽ là cánh cửa cho liên minh, hợp tác của Thanh thiếu niên Hàn Quốc và ASEAN, những chủ nhân của tương lai.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn quần đảo Thái Bình Dương Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn quần đảo Thái Bình Dương
Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn quần đảo Thái Bình Dương lần thứ 51 đã khai mạc tại thủ đô Suva của Fiji ngày 11/7. Dự kiến, hội nghị kéo dài từ ngày 11-14/7 và sẽ thông qua tài liệu hướng dẫn mới mang tên Chiến lược Lục địa Thái Bình Dương Xanh 2050.
Tháng 9/2022 sẽ diễn ra ngày hội giao lưu hữu nghị vùng biên giới Việt Nam - Lào Tháng 9/2022 sẽ diễn ra ngày hội giao lưu hữu nghị vùng biên giới Việt Nam - Lào
Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai" sẽ diễn ra trong 3 ngày tại tỉnh Điện Biên vào tháng 9/2022.

Theo TTXVN

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hoi-nghi-thuong-dinh-thanh-thieu-nien-asean-han-quoc-se-dien-ra-tu-ngay-9-128-173534.html

In bài viết