Thành phố Omsk (Nga) tìm kiếm cơ hội kết nối với doanh nghiệp Việt Nam

11:27 | 05/08/2022

Ngày 4/8, tại thành phố Omsk (Nga), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg Đinh Văn Đông đã gặp và làm việc với Thị trưởng thành phố Omsk Sergey Shelest để thảo luận về các biện pháp tăng cường hợp tác kinh tế, văn hóa và kinh doanh.
Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc: Ấn tượng với sự điều hành của Chính phủ Việt Nam Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc: Ấn tượng với sự điều hành của Chính phủ Việt Nam
Sáng 30/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc đối thoại với Đại sứ Hàn Quốc và đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Đại sứ Hàn Quốc cho biết cộng đồng doanh nghiệp và Chính phủ Hàn Quốc ấn tượng, đánh giá cao năng lực điều hành của Chính phủ Việt Nam trong giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi nhanh chóng, duy trì tăng trưởng GDP và xuất nhập khẩu, ngay cả khi kinh tế thế giới bất ổn, chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng.
Việt Nam cam kết bảo đảm môi trường thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển Việt Nam cam kết bảo đảm môi trường thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển
Tại buổi tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn AIA (Hoa Kỳ) Lee Yuan Siong, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh lãnh đạo Việt Nam sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt các doanh nghiệp Hoa Kỳ, để bảo đảm môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp tại Việt Nam, phù hợp với pháp luật Việt Nam cũng như các thông lệ quốc tế.

Tại buổi làm việc, Thị trưởng thành phố Omsk Sergey Shelest cho biết, thành phố Omsk sẵn sàng hỗ trợ các sáng kiến của các doanh nghiệp Việt Nam, bao gồm trong các lĩnh vực sản xuất và kinh doanh bánh kẹo, xuất khẩu chè, cà phê và gạo. Các doanh nghiệp Omsk có thể gắn kết với doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực cơ khí, hóa dầu, xây dựng đường bộ và y học. Thành phố Omsk cũng sẽ quan tâm đến hợp tác trong lĩnh vực khoa học và văn hóa, bao gồm cả việc trao đổi sinh viên và các nhóm nghệ thuật.

Thành phố Omsk (Nga) tìm kiếm cơ hội kết nối với doanh nghiệp Việt Nam
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg Đinh Văn Đông (bên phải) và Thị trưởng thành phố Omsk Sergey Shelest. (Ảnh: Dịch vụ báo chí của văn phòng thị trưởng Omsk).

“Năm nay là một năm quan trọng khi đánh dấu kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga (27/7/2012-27/7/2022). Hiện nay, Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của đất nước chúng tôi ” - ông Sergey Shelest nhấn mạnh.

Tổng lãnh sự Đinh Văn Đông cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền và người dân Omsk. Được biết, Omsk là một thành phố xinh đẹp và mến khách. Theo Tổng lãnh sự Đinh Văn Đông, việc thiết lập quan hệ đối tác giữa Omsk và các thành phố của Việt Nam có thể giúp tăng cường hợp tác giữa hai nước. Tổng Lãnh sự cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến việc trao đổi và đào tạo sinh viên Việt Nam tại các trường đại học Omsk.

Các doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam Các doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam
Dự kiến có koảng 40 doanh nhân từ các doanh nghiệp Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, công nghệ, nông nghiệp và cơ sở hạ tầng chuẩn bị đến Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong tháng tới.
Thúc đẩy kết nối hợp tác giữa thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng với thành phố Como (Italia) Thúc đẩy kết nối hợp tác giữa thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng với thành phố Como (Italia)
Đại sứ Việt Nam tại Italia Dương Hải Hưng vừa có chuyến thăm làm việc tại thành phố Como.

Vũ Khánh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/thanh-pho-omsk-nga-tim-kiem-co-hoi-ket-noi-voi-doanh-nghiep-viet-nam-173357.html

In bài viết