Con trai chủ hụi tố người dân tự ý phá cửa lấy 4 két sắt chứa hơn 100 triệu sau khi công bố vỡ nợ

11:17 | 10/09/2017

Cho rằng một số người đã tự ý phá cửa, xông vào nhà lấy tài sản cùng 4 chiếc két sắt chứa hơn 100 triệu đồng nên gia đình chủ hụi đã gửi đơn tố cáo. Tuy nhiên cơ quan chức năng khẳng định lời tố cáo không có cơ sở.

Ngày 10/9, ông Võ Văn Tịnh, Trưởng Công an xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận, đã nhận được đơn tố cáo của con trai bà Trần Thị Oanh (SN 1979, trú xóm 5, xã Thanh Mỹ), về việc người dân đã phá cửa tự ý xông vào nhà lấy 4 két sắt, bên trong có 105 triệu đồng.

con trai chu hui to nguoi dan tu y pha cua lay 4 ket sat chua hon 100 trieu sau khi cong bo vo no

Ngôi nhà của chủ hụi đóng cửa lâu nay

"Khi bà Trần Thị Oanh tuyên bố vỡ nợ sau khi huy động hàng tỷ đồng, rồi biến mất khỏi địa phương. Người dân nghi ngờ bà Oanh bỏ trốn nên đã phá cửa vào lấy đồ đạc trong nhà. Khi lực lượng chức năng có mặt, nhiều tài sản trong gia đình bà Oanh gồm xe máy, máy giặt, tivi, két sắt, bàn ghế… đã bị người dân mang về", ông Tịnh nói.

Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng đã vận động người dân giao nộp số tài sản trên. Hiện, số tài sản này đang được niêm phong tại phòng tiếp dân của trụ sở xã Thanh Mỹ.

Về việc con trai bà Oanh cho rằng người dân lấy 4 chiếc két sắt, trong đó có hơn 100 triệu, ông Võ Văn Tịnh khẳng định tố cáo này không có cơ sở. Bởi đây là những chiếc két được trưng bày trong cửa hàng tạp hóa dùng để bán, chưa từng được sử dụng.

Đến thời điểm hiện nay đã có gần 130 người viết đơn gửi cơ quan chức năng. Số tiền mà người dân trình báo lên tới hơn 8 tỷ đồng. Có trường hợp trình báo nhiều nhất gần 400 triệu đồng, còn ít nhất là 5 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc, sau khi tiếp nhận đơn trình báo của người dân, Công an huyện Thanh Chương đã triệu tập bà Trần Thị Oanh đến làm việc.

con trai chu hui to nguoi dan tu y pha cua lay 4 ket sat chua hon 100 trieu sau khi cong bo vo no

Chiếc két sắt của gia đình bị người dân lấy

Tại cơ quan điều tra, bà Oanh công nhận đã vỡ nợ, mất khả năng chi trả. Về số tiền khoảng hơn 8 tỷ đồng của người chơi phường bà Oanh cho biết đã dùng để chữa bệnh cho con trai và đi cúng đền, cúng chùa, phát tâm làm từ thiện hết.

Theo điều tra ban đầu, đường dây phường hụi do bà Trần Thị Oanh tổ chức hoạt động nhiều năm nay trên địa bàn và rất có uy tín. Sau khi huy động được nhiều người tham gia, bà Oanh tổ chức nhiều đường dây phường "ảo", lãi suất cao.

Nhiều người dân sau khi đến lượt bốc phường không nhận về mà tiếp tục để lại cho chủ phường, chỉ nhận về tiền lãi. Bởi vậy, khi bà Oanh tuyên bố vỡ nợ, nhiều hộ dân mất toàn bộ số tiền đã đóng phường.

"Hiện, Công an huyện đang tập trung điều tra, xử lý. Nếu có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an tỉnh điều tra, xử lý theo thẩm quyền", Thiếu tá Trần Văn Hùng Phó Trưởng Công an huyện Thanh Chương cho biết.

Văn Nguyễn

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/con-trai-chu-hui-to-nguoi-dan-tu-y-pha-cua-lay-4-ket-sat-chua-hon-100-trieu-sau-khi-cong-bo-vo-no-16748.html

In bài viết