Ra mắt Hội Hữu nghị Việt Nam – Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh

18:52 | 18/03/2022

Hội Hữu nghị Việt Nam - Hà Lan TP.HCM được thành lập là đầu mối, tạo kênh kết nối và hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp 2 nước tăng cường hợp tác, đầu tư. Hội cũng là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa ghệ thuật, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ giúp đỡ giữa các hội viên, doanh nghiệp, tổ chức của nước Hà Lan và các công dân Hà Lan đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM.
Nhiệm vụ trọng tâm là thúc đẩy việc thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Dominica Nhiệm vụ trọng tâm là thúc đẩy việc thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Dominica
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cấp giấy hoàn thành cách ly qua email Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cấp giấy hoàn thành cách ly qua email
Các đại biểu chụp hình tại đại hội. Ảnh: C.T
Các đại biểu chụp hình tại đại hội. Ảnh: C.T

Ngày 18/3, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM đã diễn ra đại hội thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Hà Lan TP.HCM nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội có sự tham dự của lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM, Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại TP.HCM, đại diện các ban ngành thành phố cùng gần 100 hội viên chính thức và hội viên danh dự của Hội.

Mục tiêu của Hội là làm đầu mối liên hệ, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp 2 nước tăng cường hợp tác, đầu tư. Đặc biệt trong các lĩnh vực TP.HCM và Hà Lan có ưu thế như: đầu tư, dịch vụ tài chính, thương mại, du lịch, giao lưu văn hoá – thể dục thể thao; giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp công nghệ cao, sử dụng năng lượng sạch, kinh tế tuần hoàn, sản xuất giảm thải; các giải pháp chống ngập và biến đối khí hậu; chương trình vì cộng đồng, xã hội từ thiện, hỗ trợ an sinh, xóa nghèo,… hướng tới phát triển bền vững.

Hội cũng là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa ghệ thuật, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ giúp đỡ giữa các hội viên, doanh nghiệp, tổ chức của nước Hà Lan và các công dân Hà Lan đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM.

Quang cảnh Đại hội hội thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Hà Lan TPHCM. Ảnh: C.T
Quang cảnh Đại hội hội thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Hà Lan TPHCM. Ảnh: C.T

Tại đại hội, ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM, Trưởng ban vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Hà Lan TP.HCM cho biết Hội sẽ thực hiện các hoạt động theo tôn chỉ mục đích, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của hội viên và cùng các tổ chức hữu nghị với các nước của thành phố, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại góp phần đưa hình ảnh đất nước con người Việt Nam, TP.HCM và Hà Lan đến với người dân 2 nước và bạn bè thế giới.

Về phần mình, Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM, ông Daniel Coenraad Stork bày tỏ vui mừng khi Hội được thành lập. Ông khẳng định Việt Nam luôn là quốc gia được Hà Lan chú trọng. Mục tiêu của Hà Lan với Việt Nam là tập trung vào việc xúc tiến thương mại, đầu tư, củng cố công tác ngoại giao nhân dân và thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc…

Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM nhấn mạnh, năm 2023 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan. Đây là cột mốc trọng đại sẽ góp phần làm cho mối quan hệ giữa 2 nước ngày càng sâu sắc hơn. Vương Quốc Hà Lan không chỉ là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam ở Liên minh châu Âu mà còn là quốc gia đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất trong khu vực này.

Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng đón du khách quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng đón du khách quốc tế
Thông qua Nghị quyết thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên Thông qua Nghị quyết thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Hạnh Trần (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ra-mat-hoi-huu-nghi-viet-nam-ha-lan-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-164886.html

In bài viết