Đồng bằng sông Cửu Long cần tự tin xây dựng thương hiệu vùng

18:39 | 09/02/2022

Chiều 9/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan đã có buổi họp mặt công tác đầu năm 2022 với Giám đốc Sở NN&PTNT của 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Chuyên gia Nhật Bản Chuyên gia Nhật Bản "mách nước" hướng kinh doanh nông nghiệp mới cho thanh niên Việt
Ngành nông nghiệp cần thúc đẩy xuất khẩu chính ngạch; đời sống vật chất, tinh thần của người nông dân phải tốt hơn Ngành nông nghiệp cần thúc đẩy xuất khẩu chính ngạch; đời sống vật chất, tinh thần của người nông dân phải tốt hơn

Tại buổi họp mặt, ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Bạc Liêu rất vinh dự được Bộ NN&PTNT chọn làm điểm tổ chức họp mặt đầu năm 2022. Đây là dịp để lãnh đạo 13 Sở NN&PTNT chia sẻ thực trạng sản xuất, những thuận lợi, khó khăn của năm 2021 vừa qua, cũng như kế hoạch hành động, đề xuất các giải pháp thực hiện nhằm đạt các mục tiêu và kế hoạch của năm 2022 của ngành nông nghiệp vùng ĐBSCL.

Chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Bộ NN&PTNT có buổi họp mặt công tác đầu năm 2022 với Giám đốc Sở NN&PTNT của 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu mong muốn nhân cuộc họp mặt đầu năm được lắng nghe những ý kiến phát biểu của lãnh đạo Sở NNPTNT của 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL, để từ đó tỉnh nghiên cứu, học tập vận dụng vào thực tế sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan phát biểu tại hội nghị.

Chia sẻ tại buổi họp mặt, Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, vấn đề đặt ra hiện nay là chúng ta phải chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp; ngành nông nghiệp các địa phương phải làm sao nhanh chóng lan tỏa tinh thần, tư duy đó. Trong đó, thiết thực nhất là thực hiện thông qua các mô hình, nổi bật như lúa thơm tôm sạch ở vùng ĐBSCL. “Đã đến lúc ĐBSCL phải tự tin 10 năm, 20 năm nữa thương hiệu vùng được xây dựng từ chính những khó khăn trong điều kiện khắc nghiệt. Chúng ta cùng nhau phải vượt qua khó khăn và trở thành hình mẫu là một trong những đồng bằng thích ứng với biến đổi khí hậu trên thế giới”, Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT nhấn mạnh.

Cần triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy tiêu thụ nông sản Cần triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy tiêu thụ nông sản
Ngày 8/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai một số giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản.
Sẵn sàng các phương án sản xuất, tiêu thụ nông sản trước và sau Tết Sẵn sàng các phương án sản xuất, tiêu thụ nông sản trước và sau Tết
Ngày 7/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) cho biết đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai một số giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản.
‘Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển’ ‘Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển’
Phát biểu kết luận Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 5/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm được Chính phủ xác định trong năm 2022 với chủ đề 16 chữ: “Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển”. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, phấn đấu năm 2022 là năm chiến thắng dịch bệnh; kinh tế phục hồi và phát triển; xã hội trật tự và kỷ cương; chủ quyền quốc gia được giữ vững; chính trị được ổn định; nhân dân có cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Thượng Tâm

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/dong-bang-song-cuu-long-can-tu-tin-xay-dung-thuong-hieu-vung-162797.html

In bài viết