NÓNG: Tàu chiến Nga ồ ạt tập kích tên lửa Kalibr, hủy diệt trung tâm chỉ huy IS ở Syria

17:43 | 05/09/2017

BQP Nga vừa ra thông báo, tàu chiến Nga mang tên Đô đốc Essen vừa phóng một loạt tên lửa Kalibr, xuất sắc lập công, đánh trúng và hủy diệt các trung tâm chỉ huy của IS ở Syria.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, tàu khinh hạm Đô đốc Essen của Hải quân Nga hiện đang tác chiến tại biển Địa Trung Hải đã phóng hàng loạt tên lửa hành trình Kalibr đánh hủy diệt cá trung tâm chỉ huy lớn của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Syria.

Ngoài ra, cuộc tập kích bằng tên lửa Kalibr này còn tiêu diệt một trung tâm sửa chữa xe thiết giáp và một nhóm quân lớn của IS ở gần Deiz ez-Zor, Syria.

nong tau chien nga o at tap kich ten lua kalibr huy diet trung tam chi huy is o syria

Máy bay chiến đấu Su-25 của Không quân Nga ở Syria xuất kích. Ảnh: Vadim Grishankin/TASS.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết "Các tên lửa hành trình Kalibr đã được phóng liên tục để hủy diệt các mục tiêu của IS sau khi lực lượng Nga nhận được tin tình báo chính xác và có kiểm chứng thông qua một số kênh liên lạc. Đòn tập kích này đã phả hủy các trung tâm chỉ huy và một cơ sở thông tin liên lạc cùng hàng loạt kho vũ khí đạn dược của IS".

Trước đó, trong ngày hôm qua 04/09, Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố Không quân nước này đã thực hiện hơn 80 phi xuất máy bay chiến đấu đánh hủy diệt một số mục tiêu của IS, tiêu diệt ít nhất 70 tay súng của phiến quân.

Hiện chưa rõ, vụ tập kích bằng tên lửa Kalibr phóng đi từ tàu khinh hạm Đô đốc Essen có liên quan tới vụ việc 2 binh sĩ hợp đồng Nga hy sinh do bị IS tập kích bằng pháo cối vào một đoàn xe Nga vào ngày hôm qua như một đòn trả thù hay chỉ đơn thuần là một hành động tác chiến đã được tính toán từ trước.

Tuấn Sơn

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nong-tau-chien-nga-o-at-tap-kich-ten-lua-kalibr-huy-diet-trung-tam-chi-huy-is-o-syria-16171.html

In bài viết