Dự án AWEEV giai đoạn 2021-2025:

Cải thiện sinh kế cho hơn 2.600 người dân tộc thiểu số

09:29 | 12/01/2022

Hội thảo giới thiệu Dự án “Nâng cao Quyền năng Kinh tế cho Phụ nữ tại Việt Nam” (viết tắt là AWEEV) vừa diễn ra với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Canada, UBND và các sở ban ngành tỉnh Lai Châu, tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, các đối tác dự án và người hưởng lợi.
Australia hỗ trợ cải thiện sinh kế cho nông dân, phụ nữ dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc Australia hỗ trợ cải thiện sinh kế cho nông dân, phụ nữ dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc
Từ ngày 12-14/12/ 2021, đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã đến thăm Tây Bắc Việt Nam để gặp gỡ nông dân và doanh nghiệp địa phương, những người đang hưởng lợi từ các dự án do Australia tài trợ.
Thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ Thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ
Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030 đặt mục tiêu đến năm 2025, có 60% cơ quan quản lý Nhà nước chính quyền địa phương các cấp có lãnh đạo chủ chốt là nữ.

Tại hội thảo, các cán bộ CARE đã giới thiệu về cách tiếp cận tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ, các kết quả khảo sát ban đầu, tổng quan dự án, mục tiêu và cấu trúc nhân sự thực hiện dự án.

Đại diện các bên liên quan cũng đã có một cuộc thảo luận tích cực về sự tham gia của phụ nữ vào hoạt động kinh tế cũng như tác động của các công việc chăm sóc và nội trợ không lương đến thực hành kinh tế của phụ nữ. Quan trọng hơn cả, những người hưởng lợi đã trực tiếp chia sẻ về nguyện vọng và cảm nghĩ của họ đối với dự án. Đây vừa là động lực lại vừa là những thông tin hữu ích giúp dự án có thể đáp ứng được nhu cầu và mong đợi của người dân một cách tốt nhất.

Cải thiện sinh kế cho hơn 2.600 người dân tộc thiểu số
Toàn cảnh hội thảo.

Dự án sẽ trực tiếp hỗ trợ hơn 2.600 phụ nữ và nam giới dân tộc thiểu số tại 9 xã của huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu và huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang trong giai đoạn từ 2021-2025.

AWEEV được mong đợi thúc đẩy các quyền kinh tế, đặc biệt là của nhóm phụ nữ nghèo ở nông thôn và phụ nữ dân tộc thiểu số ở Việt Nam và tăng cường sự tham gia của họ vào các hoạt động kinh tế được trả lương.

Cải thiện sinh kế cho hơn 2.600 người dân tộc thiểu số
Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm.

Dự án được tài trợ bởi Bộ các Vấn đề Toàn cầu Canada, và hỗ trợ kỹ thuật từ Trung tâm hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ (CODAS), Viện Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED), Quỹ Hỗ trợ hộ gia đình thu nhập thấp phát triển kinh tế (VietED) cùng các đối tác địa phương.

Chính phủ Việt Nam và cá nhân Thủ tướng đã làm việc không mệt mỏi để bảo vệ cuộc sống và sinh kế của người dân Chính phủ Việt Nam và cá nhân Thủ tướng đã làm việc không mệt mỏi để bảo vệ cuộc sống và sinh kế của người dân
Việt Nam đã triển khai nhanh chóng và quyết liệt chiến lược tiêm chủng; đây là tín hiệu tích cực cho thấy những khó khăn do đại dịch gây ra sẽ có thể vượt qua, Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước trên con đường trở thành đầu tàu kinh tế của khu vực.
Miễn giảm thuế sử dụng đất cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số Miễn giảm thuế sử dụng đất cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định 126/2020/NĐ-CP. Thông tư quy định chi tiết về thủ tục, hồ sơ được miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với tùy từng trường hợp cụ thể. Thông tư có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, người có công, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được miễn, giảm tiền sử dụng đất.

Khang Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cai-thien-sinh-ke-cho-hon-2600-nguoi-dan-toc-thieu-so-161255.html

In bài viết