Australia sẽ tài trợ 350.000 AUD hỗ trợ cựu sinh viên Việt Nam

09:09 | 07/12/2021

Ngày 4/12, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam đã công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia (AAGF) tại lễ chào mừng hơn 70 cựu sinh Học bổng Chính phủ Australia. AAGF sẽ tài trợ 350.000 AUD cho các dự án do cựu du học sinh khởi xướng và triển khai, bắt đầu nhận đề xuất đến giữa tháng 1/2022.
Australia vinh danh nữ tiến sỹ người Việt chế tạo vật liệu chống cháy Australia vinh danh nữ tiến sỹ người Việt chế tạo vật liệu chống cháy
Phụ nữ và trẻ em gái cần được xem là trung tâm trong các nỗ lực phục hồi sau đại dịch Phụ nữ và trẻ em gái cần được xem là trung tâm trong các nỗ lực phục hồi sau đại dịch
Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, tại lễ chào mừng trực tuyến hơn 70 cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia về nước sáng 4/12. (Ảnh: Đại sứ quán Australia)
Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, tại lễ chào mừng trực tuyến hơn 70 cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia về nước sáng 4/12. (Ảnh: Đại sứ quán Australia)

Quỹ sẽ tài trợ 350.000 AUD (5,6 tỷ đồng) cho các dự án do cựu sinh viên khởi xướng và triển khai, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Đại sứ Mudie khuyến khích các cựu sinh viên đưa ra sáng kiến nhằm mang lại sự khác biệt, như tạo nên sự thay đổi trong tổ chức và cộng đồng, tăng cường quan hệ giữa Australia và Việt Nam.

Theo bà Mudie, khi đã hoàn thành chương trình học tập, điều quan trọng là cựu sinh có cơ hội áp dụng những kiến thức và kỹ năng được thụ hưởng từ Australia để thực hiện hoài bão của mình tại Việt Nam. "Quỹ tạo cơ hội để các bạn củng cố kiến thức và kỹ năng chuyên môn, góp phần thay đổi trong lĩnh vực của mình và tăng cường mối liên kết giữa Australia và Việt Nam", Đại sứ Mudie chia sẻ.

Tại buổi lễ, tiến sĩ, bác sĩ Dương Minh Cường từng nhận được tài trợ từ AAGF cho dự án xác định các yếu tố dự báo thất bại trong điều trị sốt rét, một căn bệnh phổ biến tại các cộng đồng dân tộc thiểu số ở Việt Nam, và hỗ trợ chuẩn bị triển khai tiêm vaccine Covid-19 tại Việt Nam cho biết: "Quỹ đã cho phép tôi áp dụng những kiến thức và kỹ năng tiên tiến mà tôi học được từ Australia vào việc nâng cao sức khỏe con người và giáo dục sức khỏe tại Việt Nam".

Hiện có hơn 70.000 cựu sinh viên Australia đang sống tại Việt Nam. Họ công tác tại các cơ quan trung ương và địa phương, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan học thuật và doanh nghiệp tư nhân, và đã có nhiều đóng góp nổi bật trong mọi lĩnh vực cho đất nước.

Kể từ năm 2017, hơn 1,7 triệu AUD (hơn 27,4 tỷ đồng) đã được trao cho 362 cựu sinh viên để thực hiện 143 dự án, nhằm giải quyết các vấn đề về bình đẳng giới, khuyết tật, giáo dục, nông nghiệp và phát triển nông thôn, quản trị và tăng trưởng kinh tế, nước và vệ sinh, biến đổi khí hậu, sức khỏe, ổn định khu vực và quyền con người.

Australia nâng tổng số vaccine hỗ trợ Việt Nam lên 7,8 triệu liều Australia nâng tổng số vaccine hỗ trợ Việt Nam lên 7,8 triệu liều
Đổi mới sáng tạo giúp Việt Nam vượt qua thách thức Đổi mới sáng tạo giúp Việt Nam vượt qua thách thức

Mai Anh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/australia-se-tai-tro-350000-aud-ho-tro-cuu-sinh-vien-viet-nam-158543.html

In bài viết