Tập đoàn SOVICO hợp tác cùng Viện Đại học Oxford phát triển nghiên cứu, giáo dục

10:49 | 02/11/2021

Ngày 31/10 tại Glasgow, Vương quốc Anh, Tập đoàn SOVICO và Viện Đại học Oxford hôm nay vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh.
Toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi Khí hậu lần thứ 26 Toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi Khí hậu lần thứ 26
Tập đoàn Sovico và HDBank tiếp tục tặng xe cứu thương, máy thở và thiết bị y tế cho tỉnh An Giang Tập đoàn Sovico và HDBank tiếp tục tặng xe cứu thương, máy thở và thiết bị y tế cho tỉnh An Giang

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cũng như Vương quốc Anh, Chủ tịch SOVICO Nguyễn Thị Phương Thảo và Giáo sư Nick Brown, Hiệu trưởng trường Đại học Linacre - thay mặt Viện Đại học Oxford đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển nghiên cứu, giáo dục, bao gồm việc đầu tư phát triển một trường đại học thuộc hệ thống Viện Đại học Oxford, và thành lập quỹ học bổng, tổng giá trị hợp tác 155 triệu bảng Anh.

Trong đó, Quỹ học bổng 7,5 triệu bảng Anh sẽ dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực, mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới tại Oxford. Viện Đại học Oxford cũng cam kết xây dựng và thực hiện chiến lược loại bỏ phát thải khí CO2 cho tập đoàn SOVICO và các khách hàng, đối tác đến năm 2050.

Tập đoàn SOVICO hợp tác cùng Viện Đại học Oxford phát triển nghiên cứu, giáo dục
Chủ tịch SOVICO Nguyễn Thị Phương Thảo và Giáo sư Nick Brown, Hiệu trưởng trường Đại học Linacre - Viện Đại học Oxford cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu Bảng Anh dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Viện Đại học Oxford còn được gọi là Đại học Oxford, là một trong những viện đại học nghiên cứu liên hợp lâu đời nhất trên thế giới với khoảng 1000 năm lịch sử. Oxford là nơi ra đời của một số học bổng danh tiếng, trong đó có Học bổng Clarendon hoạt động từ năm 2001 và Học bổng Rhodes trong hơn một thế kỷ qua đã giúp đưa sinh viên ưu tú bậc sau đại học từ các nước đến học tại Oxford. Trong số những cựu sinh viên của Oxford có nhiều người được giải Nobel, nhiều người trở thành Thủ tướng Anh, và nhiều nguyên thủ quốc gia ở các nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Nick Brown đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa SOVICO và Viện Đại học Oxford, tin tưởng thỏa thuận ký kết hôm nay sẽ mang tới những bước phát triển mới trong nghiên cứu, phát triển tại Oxford, mang tới cơ hội học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên không chỉ ở Oxford mà còn tại Việt Nam và thế giới.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng chia sẻ tại lễ ký kết: “Giáo dục và nghiên cứu là chìa khoá cho sự phát triển và thịnh vượng của nhân loại. Tôi tin tưởng những kết quả hợp tác lâu dài với Viện Đại học Oxford sẽ mang tới những cơ hội, những giá trị mới tốt đẹp cho cộng đồng, dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.”

Tập đoàn SOVICO hợp tác cùng Viện Đại học Oxford phát triển nghiên cứu, giáo dục

Tại cuộc tiếp đón thân mật Giáo sư Nick Brown, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn Viện đại học Oxford khẩn trương triển khai các thỏa thuận cam kết đạt được, tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho các du học sinh Việt Nam có cơ hội tiếp cận tinh hoa tri thức của thế giới, đặc biệt trong các lĩnh vực như y tế, dược, khoa học máy tính, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo (AI), môi trường cũng như chống biến đổi khí hậu.

Thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn SOVICO và Viện Đại học Oxford cũng khẳng định vai trò, vị thế, tầm nhìn của doanh nghiệp Việt Nam trong hội nhập quốc tế. Đây là một trong những ký kết hợp tác quan trọng được doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam và Vương quốc Anh thực hiện nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, đóng góp vào quan hệ song phương, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu, phát triển, sự quan tâm tới biến đổi khí hậu giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Nghiên cứu đề xuất hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục Nghiên cứu đề xuất hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 7770/VPCP–KGVX ngày 25/10/2021 truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về chính sách hỗ trợ người lao động và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục.
Tập đoàn Sovico hỗ trợ TP.HCM 200 tỷ đồng xét nghiệm 2 triệu mẫu và tặng 1 triệu kit xét nghiệm Tập đoàn Sovico hỗ trợ TP.HCM 200 tỷ đồng xét nghiệm 2 triệu mẫu và tặng 1 triệu kit xét nghiệm
Ngày 23/09, Tập đoàn Sovico hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) xét nghiệm 2 triệu mẫu và tặng 1 triệu kit xét nghiệm nhanh phòng, chống dịch COVID-19, trị giá tương đương 200 tỷ đồng, nhằm tiếp sức và ủng hộ chương trình xét nghiệm thần tốc của Thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Nằm trong chương trình này, hiện tại 130 đội xét nghiệm đang triển khai tại các quận huyện của Thành phố như huyện Nhà Bè, quận Tân Bình, Thành phố Thủ Đức, và sắp tới sẽ là quận 5, quận 10.
Tập đoàn Sovico và HDBank tiếp tục tặng xe cứu thương, máy thở và thiết bị y tế cho tỉnh An Giang Tập đoàn Sovico và HDBank tiếp tục tặng xe cứu thương, máy thở và thiết bị y tế cho tỉnh An Giang
Với mong muốn góp thêm sức mạnh và nguồn lực cho các địa phương trong cuộc chiến chống Covid-19, hôm nay, ngày 21/9, Tập đoàn Sovico và HDBank tiếp tục trao tặng 01 xe cấp cứu, 05 máy thở cao cấp, 2.500 bộ quần áo bảo hộ y tế cho tỉnh An Giang.

PV

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tap-doan-sovico-hop-tac-cung-vien-dai-hoc-oxford-phat-trien-nghien-cuu-giao-duc-155339.html

In bài viết