Máy bay "lạ" buộc đoàn xe thiết giáp của Hoa Kỳ phải quay đầu

09:21 | 25/10/2021

Báo cáo cho biết, vụ việc diễn ra tại khu vực giao nhau giữa hai đường cao tốc ở Đông Bắc Syria là quốc lộ 7 và đường M4 thuộc khu vực định cư Demhiya Mezin ở phía Nam Qamishli.
Bộ đôi Tu-95MS của Nga phô diễn sức mạnh vô song trên biển Bộ đôi Tu-95MS của Nga phô diễn sức mạnh vô song trên biển
Iran bất ngờ thông báo kế hoạch mua sắm nhiều chiến đấu cơ Nga Iran bất ngờ thông báo kế hoạch mua sắm nhiều chiến đấu cơ Nga
Máy bay
Đã xảy ra một vụ đụng độ giữa binh sĩ Mỹ và Syria tại thành phố Al-Qamishli thuộc tỉnh Haseke. Nguồn minh họa

Mới đây, từ Syria đã xuất hiện báo cáo về một cuộc tuần tra không thành công của binh sĩ Hoa Kỳ ở phía Đông Bắc nước Cộng hòa Ả Rập.

Được biết một đoàn xe bọc thép của Quân đội Mỹ đã cố gắng tiến đến khu vực thành phố Al-Qamishli thuộc tỉnh Haseke. Địa điểm này nằm cách biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ chỉ vài km.

Theo ghi nhận tại hiện trường, binh sĩ Syria đã xuất hiện trước đội hình thiết giáp đối phương, chặn đường di chuyển của quân Mỹ. Một sĩ quan của Quân đội chính phủ Syria (SAA) sau đó đã tiếp cận chiếc xe bọc thép dẫn đầu của đội tuần tra Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bất chấp việc những quân nhân có vũ trang bắt đầu rời khỏi những chiếc xe bọc thép của Hoa Kỳ với thái độ đe dọa, sĩ quan Syria vẫn kiên quyết thông báo rằng đoàn xe quân sự Hoa Kỳ sẽ không thể tiến xa hơn, đồng thời yêu cầu họ quay đầu lại.

Cuộc đàm phán đi kèm cãi vã lớn tiếp tục kéo dài trong vài phút. Binh sĩ Hoa Kỳ đã cố gắng thông báo rằng họ sẽ tiếp tục di chuyển và tỏ vẻ không nhân nhượng, vì vậy, nguy cơ bùng nổ xung đột là rất cao.

Tuy nhiên, đúng lúc đó, một máy bay quân sự đã xuất hiện trên bầu trời. Cho tới lúc này vẫn chưa có thông tin khẳng định máy bay quân sự trên thuộc lực lượng nào nhưng người ta biết chắc chắn rằng nó không phải của Hoa Kỳ.

Với tình tiết trên, kết quả là những người lính Hoa Kỳ lại lên xe bọc thép và quay đầu đi theo hướng ngược lại.

Hiện Lầu Năm Góc không bình luận về vụ việc.

Máy bay cháy thành tro sau khi gặp nạn ở Texas, 21 người thoát chết hy hữu Máy bay cháy thành tro sau khi gặp nạn ở Texas, 21 người thoát chết hy hữu
Nhật điều tra vết xước trên F-2 sau khi ngăn máy bay lạ Nhật điều tra vết xước trên F-2 sau khi ngăn máy bay lạ

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/may-bay-la-buoc-doan-xe-thiet-giap-cua-hoa-ky-phai-quay-dau-154532.html

In bài viết