Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống ở Hà Nội được mở cửa phục vụ tại chỗ từ 14/10

17:31 | 13/10/2021

Chiều 13/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 21/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.
Hà Nội cho phép người về từ TPHCM được cách ly tại nhà Hà Nội cho phép người về từ TPHCM được cách ly tại nhà
Đó là quyết định mới nhất của UBND TP Hà Nội đối với việc tiếp nhận hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại thủ đô.
10 đường bay nội địa sẽ được tái khởi động từ ngày 10/10/2021 10 đường bay nội địa sẽ được tái khởi động từ ngày 10/10/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) kế hoạch triển khai các đường bay nội địa thường lệ trở lại, bắt đầu từ ngày 10/10. Theo đó, các đường bay có thể thực hiện theo kế hoạch, gồm 10 đường bay giữa TP.HCM - Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Thừa Thiên-Huế, Nghệ An và giữa Thanh Hóa - Khánh Hòa, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc.
Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống ở Hà Nội được mở cửa phục vụ tại chỗ từ 14/10
Ảnh minh họa

Từ 6h ngày 14/10/2021, UBND thành phố điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn thành phố, cụ thể như sau: Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 02 mũi vắc xin phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

Hà Nội cho phép người về từ TPHCM được cách ly tại nhà Hà Nội cho phép người về từ TPHCM được cách ly tại nhà
Đó là quyết định mới nhất của UBND TP Hà Nội đối với việc tiếp nhận hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại thủ đô.
Phát triển đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ nuôi biển Phát triển đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ nuôi biển
Phát triển nuôi biển trở thành một ngành sản xuất hàng hóa quy mô lớn, công nghiệp, đồng bộ, an toàn, hiệu quả, bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái; tạo ra sản phẩm có thương hiệu, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu, giải quyết việc làm, cải thiện điều kiện kinh tế xã hội và nâng cao thu nhập cho cộng đồng cư dân ven biển; góp phần tham gia bảo vệ an ninh, quốc phòng vùng biển đảo của Tổ quốc.
Thanh Hóa: Người làm dịch vụ ăn uống được xem xét hỗ trợ Thanh Hóa: Người làm dịch vụ ăn uống được xem xét hỗ trợ
Ông Nguyễn Văn Cường (Thanh Hoá) làm việc trong lĩnh vực ăn uống. Do tình hình dịch COVID-19 phức tạp trên địa bàn nên ông phải nghỉ việc, không có thu nhập. Ông có tham khảo thông tin thì được biết tại tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản hỗ trợ người lao động tự do mất việc làm do dịch COVID-19.

Chi Dân

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nha-hang-co-so-kinh-doanh-dich-vu-an-uong-o-ha-noi-duoc-mo-cua-phuc-vu-tai-cho-tu-1410-153475.html

In bài viết