Chủ tịch nước mong Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam chống Covid-19

08:01 | 13/10/2021

Chủ tịch nước mong Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến với Covid-19 và Công ty Pfizer sớm chuyển giao cho Việt Nam 31 triệu liều vaccine trong năm 2021...
Chủ tịch nước mong Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam chống COVID-19 | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN

Ngày 12/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư tới Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cảm ơn Chính phủ Hoa Kỳ đã hỗ trợ vaccine, thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế để Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của Chính quyền Tổng thống Biden nhằm tăng cường hợp tác với các nước giúp kiểm soát dịch Covid-19 và hỗ trợ thế giới vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19.

Chủ tịch nước mong Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến với Covid-19 và Công ty Pfizer sớm chuyển giao cho Việt Nam 31 triệu liều vaccine trong năm 2021, cùng 20 triệu liều vaccine để tiêm cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi theo như cam kết từ Pfizer trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Trụ sở chính Công ty Pfizer tại New York, Hoa Kỳ nhân dịp dự Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 từ ngày 21-24/9/2021.

Chiều cùng ngày, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Lễ tiếp nhận 77 tủ lạnh trong tổng số 111 tủ lạnh âm sâu để bảo quản vaccine Pfizer do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ thông qua Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã diễn ra tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy, tính đến nay, Chính phủ Hoa Kỳ thông qua cơ chế COVAX đã hỗ trợ cho Việt Nam 8,5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, trong đó có 5 triệu liều vaccine Moderna và 3,5 triệu liều vaccine Pfizer; đồng thời viện trợ trực tiếp cho Việt Nam 1 triệu liều vaccine Pfizer, 77 tủ lạnh âm sâu để bảo quản vaccine.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri doanh nghiệp TP.HCM Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri doanh nghiệp TP.HCM
Ngày 2/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có cuộc tiếp xúc cử tri với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch nước điện đàm với Phó Tổng thống CHLB Nigeria Phó Chủ tịch nước điện đàm với Phó Tổng thống CHLB Nigeria
Ngày 30/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã điện đàm với Phó Tổng thống Cộng hòa liên bang Nigeria Yemi Osinbajo nhằm thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam-Nigeria.
Chuyến công du của Chủ tịch nước: Thành công rực rỡ của ngoại giao vaccine Chuyến công du của Chủ tịch nước: Thành công rực rỡ của ngoại giao vaccine
Chuyến thăm chính thức Cuba và dự Phiên thảo thảo luận chung cấp cao của ĐHĐ LHQ khóa 76 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc thành công toàn diện.

Theo TTXVN

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/chu-tich-nuoc-mong-hoa-ky-tiep-tuc-ho-tro-viet-nam-chong-covid-19-153429.html

In bài viết