StashAway giới thiệu danh mục đầu tư theo chủ đề gồm các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) từ các nhà quản lý quỹ

13:40 | 27/09/2021

StashAway đã ra mắt Danh mục đầu tư theo chủ đề. Danh mục đầu tư theo chủ đề của StashAway bao gồm 3 chủ đề: Công cụ hỗ trợ công nghệ, Tương lai của công nghệ tiêu dùng và Đổi mới chăm sóc sức khỏe. Các danh mục đầu tư có các quỹ hoán đổi danh mục (Exchange Traded Fund -ETF) từ một số nhà quản lý quỹ hàng đầu thế giới, bao gồm ARK Invest, iShares, Global X và VanEck.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 27 tháng 9 năm 2021 –StashAway đã ra mắt Danh mục đầu tư theo chủ đề. Danh mục đầu tư theo chủ đề của StashAway bao gồm 3 chủ đề: Công cụ hỗ trợ công nghệ, Tương lai của công nghệ tiêu dùng và Đổi mới chăm sóc sức khỏe. Các danh mục đầu tư có các quỹ hoán đổi danh mục (Exchange Traded Fund -ETF) từ một số nhà quản lý quỹ hàng đầu thế giới, bao gồm ARK Invest, iShares, Global X và VanEck.

Kể từ năm 2018 đến nay, lượng tài sản trong các quỹ chuyên đề trên toàn cầu đã tăng với tốc độ hàng năm là 37%. Riêng trong năm 2020, tài sản trong các quỹ chuyên đề đã tăng 77%. Các khoản đầu tư theo chủ đề không chỉ ngày càng trở nên phổ biến, mà chúng còn làm lu mờ các lĩnh vực cổ phần truyền thống: danh mục đầu tư chuyên đề đã chiếm gần 40% tổng doanh thu ròng của quỹ cổ phần kể từ năm 2017. (Nguồn: https://www.ftadviser.com/investments/2021/07/30/thematic-investing-grows-by-77-per-cent-in-2020/).

Điều làm cho Danh mục đầu tư theo chủ đề của StashAway khác với bất kỳ dịch vụ cung cấp chuyên đề nào khác có sẵn cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức là tính năng quản lý rủi ro của nó: Các nhà đầu tư lựa chọn nhược điểm mà họ sẵn sàng chấp nhận trong một năm nhất định và sau đó, nền tảng StashAway tối đa hóa mức độ hiển thị theo chủ đề càng nhiều càng tốt trong các hạn chế rủi ro đó.

Ông Freddy Lim, Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc phụ trách công nghệ thông tin (CIO) của StashAway cho biết: “Điều này cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với đầu tư theo chủ đề mà không gặp rủi ro vốn có, với đầu tư theo chủ đề. Các tài sản không thuộc chủ đề còn lại trong danh mục đầu tư ở đó để quản lý rủi ro. Chúng tôi gọi những tài sản không chuyên đề này là ‘tài sản cân bằng’ và vai trò của chúng trong Danh mục chuyên đề của chúng tôi cũng quan trọng như tài sản chuyên đề”.

Bà Amanda Ong, Giám đốc Quốc gia của StashAway Singapore chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp các cơ hội đầu tư mới cho khách hàng của mình. Những đổi mới đầy hứa hẹn tạo nên những danh mục đầu tư này cần thời gian để được áp dụng rộng rãi. Vì vậy, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải có tư duy dài hạn khi đầu tư vào Danh mục đầu tư theo chủ đề”,

Thông tin về 3 chủ đề trong Danh mục đầu tư theo chủ đề của StashAway

Thứ nhất, công cụ hỗ trợ công nghệ bao gồm các chủ đề con như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, điện toán đám mây, robotics và chất bán dẫn – đó là công nghệ mà người tiêu dùng không nhìn thấy, nhưng cho phép các công nghệ mới biến đổi thế giới.

Thứ hai, tương lai của công nghệ tiêu dùng đầu tư vào công nghệ mà người tiêu dùng sử dụng hàng ngày: thương mại điện tử, fintech, trò chơi, Internet, di động và phương tiện truyền thông xã hội.

Thứ ba, đổi mới chăm sóc sức khỏe là đầu tư vào các công nghệ không chỉ có thể cải thiện, mà thậm chí còn thay đổi cách mọi người duy trì sức khỏe, điều trị và phục hồi. Danh mục đầu tư này giúp các nhà đầu tư tiếp xúc với công nghệ sinh học, bộ gen và dược phẩm, chẳng hạn như giường thông minh và phần mềm được sử dụng để giải trình tự bộ gen.

Thông tin về StashAway

StashAway là công ty quản lý tài sản kỹ thuật số cung cấp danh mục đầu tư và giải pháp quản lý tài sản cho cả nhà đầu tư bán lẻ và nhà đầu tư được công nhận, đồng thời hoạt động tại Singapore, Malaysia, Trung Đông, Bắc Phi, Hồng Kông và Thái Lan.

Tính đến tháng 1 năm 2021, StashAway quản lý tổng tài sản trị giá hơn 1 tỷ USD. Công ty đạt được cột mốc này (1 tỷ USD) nhanh hơn so với Betterment và Wealthfront là 2 tập đoàn quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đạt được cột mốc tương tự. Năm 2020, StashAway được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công nhận là Công ty tiên phong về công nghệ và có trong danh sách Top 10 công ty khởi nghiệp (start-up) LinkedIn.

#StashAway

Media Outreach

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/stashaway-gioi-thieu-danh-muc-dau-tu-theo-chu-de-gom-cac-quy-hoan-doi-danh-muc-etf-tu-cac-nha-quan-ly-quy-152085.html

In bài viết