Tặng quà Trung thu cho hơn 80 trẻ em gốc Việt tại Preah Sihanouk (Campuchia)

09:44 | 22/09/2021

Hơn 80 cháu thiếu nhi con em gia đình người gốc Việt tại thành phố Preah Sihanouk, tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia đã tập trung tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk chiều 21/9/2021 để tham gia chương trình Tết Trung thu 2021 do Tổng Lãnh sự quán tổ chức.
Tặng 10 suất học bổng cho lưu học sinh Campuchia tại trường Hữu nghị 80 Tặng 10 suất học bổng cho lưu học sinh Campuchia tại trường Hữu nghị 80
Mới đây, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các lưu học sinh Campuchia học tại trường Hữu Nghị 80, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng cả nước. Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước.

Năm nay, Tổng Lãnh sự quán vẫn duy trì việc tổ chức Trung thu cho các cháu nhỏ, tuy nhiên, vẫn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 mà chính quyền và ngành y tế Campuchia đề ra. Các cháu thiếu nhi và đại biểu tham dự đều được hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn.

Tham dự chương trình Trung thu năm nay ngoài cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán còn có đại diện Tỉnh hội Khmer-Việt Nam, Công ty Viễn thông Metfone và một số nhà hảo tâm tại tỉnh Preah Sihanouk.

Tặng quà Trung thu cho hơn 80 trẻ em gốc Việt tại Preah Sihanouk (Campuchia)
Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý tặng quà cho các cháu thiếu nhi.

Trước khi được đắm chìm trong thế giới trẻ thơ với các câu chuyện cổ tích, phim hoạt hình, hoạt động văn nghệ, các cháu đã được nghe Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trong và ngoài nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc do cán bộ phụ trách công tác cộng đồng của Tổng Lãnh sự quán trình bày. Trong niềm vui hân hoan, các cháu đồng thanh hô vang “xin hứa”, thể hiện quyết tâm làm theo lời căn dặn của bác Chủ tịch nước.

Cô giáo Nguyễn Thị Sương, người có nhiều năm tình nguyện dạy tiếng Việt cho các cháu thiếu nhi gốc Việt tại thành phố Preah Sihanouk cho biết: năm học 2020-2021 vừa qua, thực hiện các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 của chính quyền sở tại, việc học tập của các cháu ở nhà trường cũng như tại lớp tiếng Việt thường xuyên bị gián đoạn.

Tặng quà Trung thu cho hơn 80 trẻ em gốc Việt tại Preah Sihanouk (Campuchia)
Các cháu thiếu nhi gốc Việt hân hoan trong niềm vui nhận quà.

Xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk dành cho các cháu thiếu nhi gốc Việt, nhà giáo 69 tuổi này chia sẻ, bên cạnh những cuốn sách, tập truyện tranh mà Nhà xuất bản Dân trí thông qua Tổng Lãnh sự quán gửi tặng, việc các cháu thiếu nhi được tham dự các sự kiện văn hóa do Tổng Lãnh sự quán tổ chức cũng là động lực giúp các cháu gìn giữ được bản sắc văn hóa, ngôn ngữ Việt Nam và luôn hướng về nguồn cội.

Biểu dương tinh thần vượt khó của các cháu thiếu nhi và những nỗ lực của cô giáo Nguyễn Thị Sương thời gian qua, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đề nghị Hội Khmer-Việt Nam và các bậc phụ huynh tạo điều kiện tốt nhất và có hình thức động viên để các cháu luôn giữ gìn tốt bản sắc, ngôn ngữ Việt Nam và luôn dành tình cảm hướng về quê hương, đất nước.

Tặng quà Trung thu cho hơn 80 trẻ em gốc Việt tại Preah Sihanouk (Campuchia)
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk chụp ảnh cùng các mạnh thường quân.

Tổng Lãnh sự cho biết, mặc dù không tổ chức phá cỗ như mọi năm nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh song Tổng Lãnh sự quán phối hợp với các nhà hảo tâm đã trao 80 phần quà (mỗi phần quà gồm lồng đèn, truyện tranh, vở, bút, sữa tươi và bánh kẹo) cho các cháu trong dịp Trung thu năm nay.

Cũng theo Tổng Lãnh sự, sau khi hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 75% dân số (trên 16 triệu người), mới đây Chính phủ Campuchia đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine này cho thiếu nhi từ 6-12 tuổi trên toàn quốc bao gồm cả thiếu nhi gốc Việt.

Đắk Nông tặng hơn 5 tấn nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho Việt kiều và Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri (Campuchia) Đắk Nông tặng hơn 5 tấn nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho Việt kiều và Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri (Campuchia)
Ngày 16/9, tại cửa khẩu Bu Prăng (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông đã tặng hơn 5 tấn nhu yếu phẩm và vật tư y tế cho Việt kiều và Tiểu khu Quân sự tại tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia).
Tặng quà cho các hộ gia đình gốc Việt gặp khó khăn tại tỉnh Takeo, tỉnh Koh Kong (Campuchia) Tặng quà cho các hộ gia đình gốc Việt gặp khó khăn tại tỉnh Takeo, tỉnh Koh Kong (Campuchia)
Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Takeo, Campuchia vừa phối hợp với các nhà hảo tâm tại địa bàn đã trao tặng 25 phần quà cho 25 hộ gia đình gốc Việt bị phong toả do dịch Covid-19.

Phạm Lý

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tang-qua-trung-thu-cho-hon-80-tre-em-goc-viet-tai-preah-sihanouk-campuchia-151420.html

In bài viết