Thúc đẩy triển khai các dự án, hoạt động hợp tác của Việt Nam tại Monaco

16:00 | 16/09/2021

Ngày 15/9/2021, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tiếp ông Roland de Rechniewski, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Monaco.
Pháp và Italia tặng 1,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam Pháp và Italia tặng 1,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam
Theo tin từ Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine, sáng ngày 14/9/2021, tại trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra lễ tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vaccine Astra Zeneca phòng Covid-19 do Chính phủ Pháp và Italia tài trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.
Truy tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Jean-Charles Negre (Pháp) Truy tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Jean-Charles Negre (Pháp)
Chiều ngày 8/9, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Paris, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại sứ Việt Nam Đinh Toàn Thắng đã chủ trì buổi lễ truy tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Jean-Charles Negre, nguyên Điều phối viên Ban thường vụ Đảng Cộng sản Pháp (PCF).

Tại buổi tiếp, Đại sứ đã đánh giá cao những đóng góp của ông Roland de Rechniewski với vai trò là Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Monaco, góp phần thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước, quảng bá hình ảnh của Việt Nam tại Monaco và thúc đẩy triển khai các dự án, hoạt động hợp tác của Việt Nam tại Monaco.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh năm 2022 sẽ đánh dấu kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Monaco, là dịp quan trọng để hai bên thể hiện sự tin cậy và thúc đẩy quan hệ song phương trên tất cả các mặt, nhất là những lĩnh vực đã được hai bên xác định như về kinh tế, du lịch, môi trường, phát triển bền vững, mong muốn ông Roland de Rechniewski phát huy vai trò của mình trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước và tổ chức các hoạt động kỷ niệm thiết thực.

Thúc đẩy hợp tác liên nghị viện giữa Việt-Pháp
Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tiếp ông Roland de Rechniewski, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Monaco.

Ông Roland de Rechniewski bày tỏ vinh dự được đến chào Đại sứ và vui mừng được Chính phủ Việt Nam tiếp tục trao trọng trách này, khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực cho việc phát triển quan hệ Việt Nam - Monaco, phát huy vai trò câu nối và hỗ trợ cho các mối quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai bên, cũng như sẽ tích cực huy động cộng đồng bạn bè, đối tác hỗ trợ Việt Nam trong các nỗ lực chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Ông Roland de Rechniewski cho biết vừa qua ông đã đặt Tập đoàn Bettina, Tập đoàn dệt may hàng đầu của Monaco, các khẩu trang 3D Bettimask Plus bằng vải có đính hình quốc huy Việt Nam, là loại khẩu trang được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và có thể sử dụng nhiều lần, để góp phần quảng bá cho hình ảnh Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 14/9, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có cuộc gặp bà Natacha Rimbon, Cố vấn đối ngoại Chủ tịch Quốc hội Pháp để trao đổi về các biện pháp tăng cường quan hệ Việt-Pháp, trong đó có hợp tác giữa các cơ quan nghị viện hai nước.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh quan hệ hai nước đang rất tốt đẹp, đã và đang có nhiều chương trình trao đổi cấp cao, các trụ cột của quan hệ Đối tác chiến lược Việt-Pháp về chính trị, an ninh-quốc phòng, kinh tế-thương mại, giáo dục-đào tạo, trao đổi văn hoá... đều đang phát triển tích cực; hai nước phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau chặt chẽ trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, cảm ơn Pháp đã hỗ trợ 670.000 liều vaccine cho Việt Nam và hôm nay các lô vaccine này đã đến Hà Nội.

Thúc đẩy triển khai các dự án, hoạt động hợp tác của Việt Nam tại Monaco
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng trao đổi với bà Natacha Rimbon, Cố vấn đối ngoại Chủ tịch Quốc hội Pháp.

Bà Natacha Rimbon khẳng định Quốc hội Pháp rất coi trọng và đánh giá cao những thành tựu của quan hệ Việt-Pháp, sẵn sàng phối hợp cùng Quốc hội Việt Nam thúc đẩy hợp tác liên nghị viện, một trong những nội dung của Đối tác chiến lược Việt - Pháp.

Bà cũng hoan nghênh các kế hoạch tăng cường trao đổi đoàn giữa hai nước thời gian tới, sẽ cố gắng hết sức, phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam để góp phần tăng cường quan hệ hai nước. Bà nhấn mạnh sự gắn bó và quan tâm sâu sắc của nhiều nghị sĩ Quốc hội Pháp đối với nhân dân và đất nước Việt Nam, chuyển lời chào của Chủ tịch Quốc hội Pháp tới Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã cảm ơn những tình cảm và đóng góp quý báu của Quốc hội Pháp cho việc phát triển quan hệ Việt Nam-Pháp cũng như quan hệ Việt Nam-EU thời gian qua, bày tỏ tin tưởng quan hệ Việt-Pháp nói chung và hợp tác nghị viện hai nước nói riêng sẽ tiếp tục có nhiều trái ngọt trong thời gian tới.

Kỉ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ấn Độ và Pháp Kỉ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ấn Độ và Pháp
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh tượng Bác Hồ tại New Delhi là một công trình vĩnh cửu và là minh chứng cho mối quan hệ sâu sắc giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Pháp sẽ tặng 670.000 liều vaccine COVID-19 để giúp Việt Nam chống dịch Pháp sẽ tặng 670.000 liều vaccine COVID-19 để giúp Việt Nam chống dịch
Trong thông báo trên mạng xã hội Twitter ngày 12/8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, Pháp sẽ tặng 670.000 liều vaccine COVID-19 để giúp Việt Nam chống dịch.

Kim Hảo

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/thuc-day-trien-khai-cac-du-an-hoat-dong-hop-tac-cua-viet-nam-tai-monaco-150802.html

In bài viết